Giới chức Hàn Quốc sáng nay (2/3) ghi nhận thêm 467 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số người dương tính với nCov tại nước này lên 4.212.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong số 476 ca nhiễm mới có 377 ca tại thành phố Daegu, 68 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, nâng tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 tại Daegu và Bắc Gyeongsang lên lần lượt là 3.081 và 624. Khoảng 60% số ca liên quan tới tổ chức tôn giáo Tân Thiên Địa tại Daegu. Số ca tử vong tại Hàn Quốc hiện tăng lên 22, chủ yếu có bệnh tiềm ẩn.

Các tỉnh thành khác cũng ghi nhận một số ca nhiễm mới, trong đó Seoul tăng thêm 4 ca lên thành 91. Các trường hợp nhiễm virus ở Busan tăng thêm 5 lên thành 88, và tỉnh Gyeonggi tăng thêm 3 lên thành 92. Tổng số ca mắc ở tỉnh Nam Chungcheong tăng thêm 10 lên thành 78.

Số liệu sáng nay được công bố dựa trên số bệnh nhân tính đến nửa đêm qua, thay vì tính đến 9h sáng hàng ngày như trước đây. Giới chức y tế Hàn Quốc đã thay đổi cách tính nhằm giúp các y bác sĩ tuyến đầu có nhiều thời gian hơn để đối phó với dịch bệnh.

Số liệu sẽ được cập nhật lần thứ hai vào buổi chiều, dựa trên số bệnh nhân tính từ nửa đêm qua đến 16h chiều nay (giờ địa phương).

Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip hôm nay cho biết, chính phủ đã mở một cơ sở cách ly ở Daegu, có thể tiếp nhận 160 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Ông Kim nói thêm 2 cơ sở như vậy sẽ được thiết lập trong tuần này. Những người bệnh trong tình trạng nghiêm trọng sẽ được điều trị trong phòng cách ly áp lực âm tại bệnh viện để ngăn chặn virus lây lan.

Tổng thống Moon Jae-in hôm 1/3 tuyên bố, chính phủ Hàn Quốc đang dốc toàn lực ứng phó với dịch COVID-19 sau khi nâng cảnh báo lên mức cao nhất hôm 23/2. Tại Daegu và tỉnh Gyeongsang, các cơ sở điều trị dã chiến sẽ được mở rộng để xử lý các ca nghi nhiễm và được chẩn đoán nhiễm nCoV.

“Tôi tin rằng ngày càng có nhiều người tham gia vào những nỗ lực này và chúng ta sẽ thành công trong việc đánh bại virus”, ông Moon nói.

Theo Yonhap
Hải Lam dịch và biên tập

Video: Nội Bài, Tân Sơn Nhất dừng đón chuyến bay từ Hàn Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||d15547486__

Ad will display in 09 seconds