Số người thiệt mạng do trận động đất xảy ra tại đảo Lombok, Indonesia (hôm 5/8) được dự đoán còn tiếp tục tăng. Lực lượng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên đảo. 

Hãng thông tấn nhà nước Indonesia Antara thông báo, con số nạn nhân tử vong trong vụ động đất tại đảo Lombok đã tăng lên tới 347 người.

Ngày 9/8, Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia lại khẳng định số người chết hiện ghi nhận là 164. Ngoài ra, 1.400 người khác bị thương nặng và 156.000 người bị mất nhà cửa.

Một cơ quan chính phủ khác của Indonesia lại xác nhận số người chết đã lên tới 381, tăng đáng kể so với con số người thiệt mạng là 131 được công bố ngày 8/8, Guardian đưa tin.

Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho đã nhiều lần nhấn mạnh số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng cao và chính phủ chưa thể thống kê con số chính xác nhất.

Trận động đất mạnh 7 độ Richter làm rung chuyển đảo Lombok, Indonesia, đêm 5/8, đã khiến hàng nghìn người dân mất nhà cửa và còn kéo theo ít nhất 230 dư chấn, dự đoán sẽ tiếp diễn trong 2 tuần tới.

Trước đó, hôm 29/7, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter cũng xảy ra tại hòn đảo này đã khiến 17 người chết và hàng trăm người leo núi Rinjani bị mắc kẹt.

Thu Hương