Hai trận động đất mạnh tại Đài Loan xảy ra vào ngày 6 và 7/2 đã khiến 10 người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích và bị thương. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm 58 người còn mất tích.

Trận động đất kinh hoàng tại Đài Loan khiến hòn đảo này thiệt hại nặng về người và của. Bất chấp những nỗ lực của đội cứu hộ, những đợt dư chấn mới đang hàng ngày đe dọa hy vọng mong manh kiếm tìm sự sống từ những đống đổ nát.

Thảm họa động đất đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, gần 270 người khác bị thương và 58 người mất tích.

Hơn 3 ngày sau khi trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra, hy vọng cứu sống những người bị vùi lấp và mất tích vẫn le lói.

Hơn 3 ngày sau thảm họa động đất, Đài Loan nỗ lực tìm kiếm sự sống
Động đất mạnh tại Đài Loan khiến hàng trăm người bị thương và mất tích (ảnh: EPA).

Sáng 9/2, đội ngũ tìm kiếm cho biết đã phát hiện dấu hiệu của sự sống tại một trong những căn phòng của tòa chung cư Yun Tsui 12 tầng bị sập tại thành phố Hoa Liên.

Hơn 3 ngày sau thảm họa động đất, Đài Loan nỗ lực tìm kiếm sự sống
Tòa chung cư Yun Tsui bật móng, nghiêng 45 độ sau trận động đất (ảnh: CNA).

Cùng ngày, nhà chức trách đã bắt đầu phá hủy 2 tòa nhà bị sập, trong đó có khách sạn Marshal, nơi ít nhất 5 người đã thiệt mạng.

Nhật Bản cũng đã cử một nhóm chuyên gia trợ giúp công tác cứu hộ tại Đài Loan. Lực lượng chức năng đang chạy đua với thời gian.

Đội cứu hộ Nhật Bản đã mang theo 2 bộ thiết bị dò tìm thế hệ mới nhất để phát hiện những người hiện còn kẹt lại dưới các đống đổ nát sau trận động đất.

Hơn 3 ngày sau thảm họa động đất, Đài Loan nỗ lực tìm kiếm sự sống
Đội cứu hộ Nhật sử dụng các thiết bị mới nhất để dò tìm những người còn mất tích (ảnh: Reuters).

Hệ thống điện đã được khắc phục, tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình chưa có nước sạch để sử dụng. Nhiều tuyến đường giao thông chính tại thành phố Hoa Liên bị ảnh hưởng nặng nề từ trận động đất.

An Yên