Đảng Cộng hòa đã nhận được khoản ủng hộ kỷ lục hơn 27 triệu đô la vào tháng 9, trong bối cảnh đảng Dân chủ đang thúc đẩy cuộc điều tra luận tội Tổng thống.

Theo Fox News, các khoản quyên góp cho Đảng Cộng hòa (GOP) đã tăng vọt trước mùa bầu cử 2020, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã thu được khoản tiền kỷ lục 27,3 triệu đô la trong tháng 9. Đây là mức cao nhất từ trước tới nay trong một tháng và vượt xa Đảng Dân chủ. Tính đến cuối tháng trước, RNC đã có trong tay tổng cộng 59,2 triệu đô la.

Chủ tịch RNC, bà Ronna McDaniel đã lên án cuộc tấn công ngôn từ của đảng Dân chủ nhắm vào GOP. Bà nói với Fox News: “Trong khi đảng Dân chủ nhắm vào Tổng thống Trump, đảng Cộng hòa đã nhận được ưu ái từ cử tri và chúng tôi có một tháng gây quỹ kỷ lục khác – mức cao nhất từ trước tới nay”.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel cho biết chiến dịch của đảng đã đạt kỷ lục mới (ảnh chụp màn hình).

Nữ chủ tịch nói, cuộc tấn công “đáng hổ thẹn” của đảng Dân chủ đã giúp đảng Cộng hòa đặt nền móng trong việc tái tiếp quản Nhà Trắng và làm tăng cơ hội tái đắc cử của Tổng thống Trump 2020.

Trước đó, vào ngày 24/9, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã tuyên bố điều tra luận tội Tổng thống Trump, liên quan tới nội dung cuộc điện đàm giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 25/7. Trong đó, ông chủ Nhà Trắng bị cáo buộc là đã hối thúc Ukraine điều tra cha con cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ông Trump khẳng định ông không làm điều gì sai trong vụ việc đó, chính Tổng thống Ukraine cũng nói rằng, Tổng thống Trump không gây bất kỳ áp lực nào cho ông, như đảng Dân chủ cáo buộc.