Nhà Trắng thường bắt đầu mở cửa cho khách du lịch thăm quan ngay sau khi tổng thống mới chuyển vào. Nhưng hơn 2 tuần trôi qua từ khi ông Trump nhậm chức, Nhà Trắng vẫn đóng cửa không tiếp khách.

Nhà Clinton, Bush và Obama đã mở cửa Nhà Trắng cho du khách thăm quan ngay sau khi lễ nhậm chức của tổng thống. 

Tuy nhiên, tình huống của Nhà Trắng hiện nay hoàn toàn khác biệt vì Đệ nhất phu nhân Melania Trump vẫn sống ở New York, cách đây hơn 300 km. Trong khi Tổng thống Donald Trump dành phần lớn thời gian tại Phòng Bầu dục, coi Nhà Trắng giống như nơi làm việc hơn là chỗ cư trú.

Hiện nay, Văn phòng du khách của Nhà Trắng, nơi phụ trách các tour du lịch và tổ chức sự kiện lớn, vẫn đang trong quá trình hoàn tất đội ngũ nhân viên.

Lindsay Reynolds, Chánh Văn phòng Đệ nhất phu nhân thông báo: “Khi Văn phòng có đầy đủ nhân viên để hoạt động thì sẽ sẵn sàng đón khách du lịch, có thể trong vài tuần tới. Trong khi chờ đợi, chúng tôi sẽ bảo trì thường xuyên, cập nhật và đổi mới tuyến đường du lịch để đảm bảo du khách có trải nghiệm khó quên”.

Chương trình tour thăm quan Nhà Trắng đã từng bị tạm ngừng sau khi xảy ra thảm kịch quốc gia, trong đó có vụ ám sát Tổng thống Kennedy và cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: