Hơn nửa triệu người đã nộp đơn ứng tuyển với hy vọng trở thành công chức, viên chức trong đợt tuyển dụng hằng năm ở Trung Quốc. Dự kiến năm nay số lượng ứng tuyển lên đến 1,4 triệu người.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin đợt tuyển dụng mới này bắt đầu từ ngày 15/10 với hơn 27.000 vị trí tại hơn 120 cơ quan nhà nước. Trong số đó, công việc được ưa chuộng nhất nhận được đến 2.320 đơn đăng ký ứng tuyển.

Tính đến ngày 20/10, có đến 530.000 người đã đăng ký thi đầu vào, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, cuộc thi sẽ thu hút khoảng 1,4 triệu ứng viên trong năm nay.

Theo Straits Times, công việc “hot” nhất là một vị trí làm việc tại Tổng Liên đoàn Dân chủ Trung Quốc, một tổ chức đóng vai trò cố vấn cho chính phủ. Trong số những vị trí được săn đón khác có công việc chuẩn bị cho các hội nghị, sự kiện và tiệc chiêu đãi.

Nhiều người muốn trở thành công chức, viên chức do sự ổn định và những lợi ích mà công việc này mang lại. Vì thế, kỳ thi tuyển công chức, viên chức được xem là một trong những cuộc thi khó nhất Trung Quốc.

Vào năm 2013, một vị trí đã nhận được số đơn ứng tuyển kỷ lục lên tới 10.000.

Thời gian nhận đơn cho kỳ thi năm nay sẽ kết thúc vào ngày 24/10. Kỳ thi viết dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11.

DL.

Xem thêm: