Tờ The Epoch Times trích dẫn thông tin từ ông Gary Coby, Giám đốc kỹ thuật số chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cho biết có hơn 10 triệu người đã xem trực tuyến cuộc mít tinh của ông Trump tại thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma hôm 20/6.

Con số hơn 10 triệu người này không bao gồm những người xem trên truyền hình. Ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông của chiến dịch tái tranh cử, cho biết hơn 2,5 triệu người đã theo dõi cuộc mít tinh trước khi ông Trump phát biểu.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump công bố số liệu người xem trực tuyến trong bối cảnh nhiều kênh truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin rằng số người tham dự trực tiếp cuộc mít tinh tại Trung tâm BOK ở Tulsa thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Chiến dịch Trump trước đó kỳ vọng hội trường có quy mô 19.000 chỗ ngồi sẽ chật cứng, vì họ đã nhận được khoảng 1 triệu đơn đăng ký tham gia. Số lượng tham gia thực tế được ước tính là 12.000 người, căn cứ theo số người đã vượt qua vòng kiểm tra an ninh bằng máy dò kim loại.

Ông Murtaugh cho biết một số hãng truyền thông đã loan tin giả khiến số lượng người đến cuộc mít tính thấp hơn dự kiến.

“Dù giới truyền thông đã cổ động người biểu tình và liên tục dội bom tin lên người Mỹ trong hơn một tuần qua với những cảnh báo nghiêm trọng để phản đối việc tham dự mít tinh của ông Trump, nhưng điều này vẫn không thể ngăn cản được Tổng thống tiếp cận với người dân. Số liệu này chưa phản ánh đúng sự ủng hộ nhiệt thành trong cuộc đua tái tranh cử của Tổng thống, nhưng đây vẫn là con số mà Joe Biden chỉ có thể thấy trong mơ”.

Trong hôm 21/6, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã bác bỏ thông tin cho rằng cuộc mít tinh tại Tulsa của ông đã bị “lừa đảo” bởi các thanh niên tuổi “teen” giả vờ đăng ký vé tham dự, sau đó không tới, khiến lượng người tham gia thấp hơn nhiều so với dự đoán.