Trang tin Secret China chia sẻ hai video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội hôm 18/11, ghi lại sự việc một nhóm cảnh sát Hồng Kông ra sức đánh đập một người biểu tình.

Từ chiều ngày 18/11 đến đêm khuya, các đường phố xung quanh Tsim Sha Tsui và Yau Ma Tei gần trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) dần trở thành chiến trường. Người biểu tình tuần hành hô lớn “Giải cứu PolyU”. Cảnh sát Hồng Kông đã bắn hơi cay và đạn để giải tán đám đông.

Video dưới đây cho thấy hơn 10 cảnh sát đang đánh đập tàn nhẫn một người biểu tình không còn sức kháng cự. Từ thước phim có thể thấy, nạn nhân sau khi bị đánh hội đồng đã gần như bất tỉnh, nhưng cảnh sát vẫn chưa dừng lại, còn đá mạnh nhiều lần vào đầu của nạn nhân.

videoinfo__video3.dkn.tv||d70798747__

Ad will display in 09 seconds

Cũng theo video, sau đó nạn nhân hơi ngẩng đầu lên, cảnh sát thấy anh vẫn còn phản ứng nên ra sức giẫm đạp lên người biểu tình. Chưa dừng lại ở đó, nhiều cảnh sát khác nhào đến đánh tiếp, như muốn đẩy nạn nhân đến chỗ chết.

Các cư dân mạng khi xem video này đã bất bình lên tiếng:

“Đây là vụ giết người”.

“Cảnh sát Hồng Kông, không có gì phải bất ngờ cả.”

“Nếu cảnh sát Hồng Kông không phải là kẻ khủng bố thì còn ai vào đây nữa?”.

Có người bình luận:

“Họ đang cố tình tàn sát người biểu tình Hồng Kông thay vì duy trì trật tự xã hội.”

“Thật không dám tưởng tượng tình huống của những người biểu tình trong đồn cảnh sát sẽ thế nào”.

“Khủng hoảng nhân đạo ở Hồng Kông”.

Cũng có người giả sử: “Nếu người bị đánh đập là con của Tập, tôi không biết họ sẽ nghĩ gì”.

“Đây là sự tra tấn chết người được chính phủ Hồng Kông cho phép, nên cảnh sát Hồng Kông hầu như mỗi ngày đều dám làm điều này ở những nơi công cộng và những chỗ riêng tư”.

Một video khác cũng được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi cho thấy 3 sĩ quan vây quanh một người biểu tình ở con hẻm phía sau của Yau Ma Tei. Một sĩ quan dùng dùi cui đánh, một người đá và người còn lại kéo lê đi.

videoinfo__video3.dkn.tv||71c6d24ec__

Ad will display in 09 seconds

Một số cư dân mạng bình luận:

“Thật quá đau lòng”.

“Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm”.

“Hắc cảnh không bao giờ nhận ra vấn đề”.

“Nhất định sẽ bị báo ứng! … Cả đời này sẽ không bao giờ tha thứ cho những tên hắc cảnh này!”.

Căng thẳng ở Hồng Kông đã leo thang khi cảnh sát Hồng Kông tấn công vào khuôn viên PolyU những ngày gần đây. Cảnh sát bắn đạn, hơi cay, phun vòi rồng, bao vây và bắt giữ người khiến nhiều sinh viên bị thương nặng. Giới chính trị gia các nước cũng đồng loạt lên tiếng, kêu gọi chính quyền của bà Carrie Lam ra lệnh cho cảnh sát kiềm chế. Trong hơn 5 tháng biểu tình, nhiều người dân cáo buộc lực lượng cảnh sát lạm dụng quyền lực tấn công không kiểm soát.