Vào ngày 17/5, hơn 10.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Trung tâm Barclays ở quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ để tham gia hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tập luyện môn khí công tu luyện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, được gọi là Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp.

Khi một số học viên Pháp Luân Đại Pháp bước lên bục và chia sẻ về sự thay đổi cả tâm lẫn thân của mình kể từ khi tập Pháp Luân Đại Pháp, thì có nhiều khán giả ngồi bên dưới lại lặng lẽ lau nước mắt.

“Cảnh tượng trông thật cảm động khi thấy mọi người lại xúc động đến vậy”, Mark Hutchison, một doanh nhân đến từ thành phố Perth, Australia nói.

Hutchison nói rằng sau khi học Pháp Luân Đại Pháp, anh trở thành một người trầm tĩnh hơn và có nhiều hiểu biết sâu sắc hơn về mọi việc trong cuộc sống.

videoinfo__video2.dkn.tv||8f0869b0c__

Cô Nicole McCaw, 34 tuổi, một nhân viên bất động sản từ Deer Park, New York, nói rằng Pháp Luân Đại Pháp đã dạy cô trở thành một người mẹ nhẫn nại hơn với đứa con trai 8 tuổi của mình.

Cô cũng chia sẻ rằng trước khi tập Pháp Luân Công cô thường tranh luận không ngừng với các đồng nghiệp khi thảo luận công việc, “cách tôi giao tiếp với mọi người, giọng điệu của tôi… đặc biệt là khi tôi cảm thấy ý kiến của mình không được nghe thấy”. Nhưng qua việc học Pháp Luân Công, cô nhận ra rằng cô nên lắng nghe ý kiến của các đồng nghiệp và sau đó sẽ lựa chọn một phương án tốt nhất, như vậy sẽ hay hơn là tranh cãi không ngừng.

Pháp Luân Công
Hàng ngàn học viên Pháp Luân Công diễu hành trên đường phố Manhattan, New York vào ngày 16/5/2019, để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp và kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp ở Trung Quốc. (Ảnh: Edward Dye / Epoch Times)

Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, là một môn tập gồm 5 bài tập nhẹ nhàng và yêu cầu người tập phải hành xử theo Chân – Thiện – Nhẫn.

Được truyền ra đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 5/1992, đến nay Pháp Luân Đại Pháp đã lan rộng đến hơn 70 quốc gia trên thế giới. Hội nghị lần này cũng là kỷ niệm 27 năm kể từ khi Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng.

Pháp Luân Công
Ban nhạc diễu hành Tian Guo gồm các học viên Pháp Luân Đại Pháp, diễu hành qua Quảng trường Thời đại ở New York vào ngày 16/5/2019. (Ảnh: Edward Dye / The Epoch Times)

Trước năm 1999, Pháp Luân Đại Pháp phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, với 70 triệu đến 100 triệu người theo tập. Là người đứng đầu chính quyền Trung Quốc lúc bấy giờ, Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân có nỗi lo sợ hoang tưởng rằng những nhóm dân có nhiều người tham gia là mối đe dọa cho sự cầm quyền của cá nhân và đảng của ông, mặc dù thực tế họ không hề chống đối chính quyền, không làm chính trị.

videoinfo__video2.dkn.tv||113b1260b__

Ngày 20/7/1999, ông Giang ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc, mở đầu cho những vi phạm nhân quyền liên tiếp trong suốt 20 năm qua đối với những người tập Pháp Luân Công. Các nhà điều tra cho biết các học viên Pháp Luân Công là nạn nhân chủ yếu của hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức do chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn.

Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp mang theo những tấm bảng có hình ảnh những người tập Pháp Luân Công chết trong cuộc đàn áp ở Trung Quốc, trong cuộc diễu hành Ngày Pháp Luân Đại Pháp ở New York vào ngày 16/5/2019. (Ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times)

Trong buổi chia sẻ kinh nghiệm tập Pháp Luân Công, anh Rob Grey từ Vương quốc Anh đã nói về những nỗ lực của anh trong việc kêu gọi các quan chức chính phủ lưu tâm đến vấn đề thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc.

videoinfo__video2.dkn.tv||a0148ab48__

Gray chia sẻ về kinh nghiệm của anh khi nâng cao nhận thức trong Nghị viện Anh và Liên minh châu Âu về nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc. Tháng 7/2016, Nghị viện châu Âu đã ra thông cáo lên án và kêu gọi chính quyền Trung Quốc chấm dứt thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công và các nhóm nạn nhân khác.

Rob Grey, học viên Pháp Luân Đại Pháp từ Vương quốc Anh, phát biểu tại hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tập Pháp Luân Công tại Trung tâm Barclays, Brooklyn, thành phố New York, Mỹ, vào ngày 17 tháng 5 năm 2019. (Ảnh: Larry Dye / The Epoch Times)

Liên Hoa

Từ Khóa: