Chính quyền địa phương cho biết, hơn 1.000 người di cư đã cố trèo lên tường rào cao 6 mét ở biên giới giữa Maroc và Tây Ban Nha. Họ tấn công bạo lực khiến một cảnh sát bị hỏng mắt.

Một nhóm khoảng 1.100 người từ khu vực sa mạc Saharan ở châu Phi đã cố vào Tây Ban Nha bằng cách tấn công tường rào biên giới vào ngày đầu năm mới 2017. Theo chính quyền địa phương cho biết vụ tấn công này “rất bạo lực và có tổ chức”.

Theo Strait Times, hơn 100 người đã trèo lên tường rào và cố thủ ở đó vài giờ đồng hồ.

Tuy nhiên không ai qua được biên giới, và có hai người di cư bị thương nặng. Trong khi đó, 5 cảnh sát Tây Ban Nha và 50 người của lực lượng Maroc cũng bị thương, trong đó một người bị mất một mắt.

Xem: Hơn 1.000 người tấn công biên giới để vào Tây Ban Nha

Ceuta và Melilla là vùng đất hẹp duy nhất của Tây Ban Nha có biên giới với châu Phi. Đây thường xuyên là điểm bắt đầu để người di cư châu Phi đi vào châu Âu. Họ chỉ có 2 cách là trèo qua hàng rào biên giới hoặc bơi dọc theo bờ biển.

Ngày 9/12, một cuộc tấn công tương tự đã xảy ra khi 400 người di cư xông vào tháp canh. Họ cố ép cảnh sát Maroc mở cửa biên giới. Họ dùng các thanh sắt, dao và đá để tấn công.

Hôm thứ Hai vừa rồi, một người Pháp đã bị bắt vì định đi phà qua vùng biển này mang theo 12 người Algeri trốn trên đó.

Còn có trường hợp một phụ nữ dấu người di cư trong hành lý vali để đi qua biên giới, nhưng đã bị cảnh sát Tây Ban Nha phát hiện và bắt giữ.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: