The Epoch Times đã có một bài xã luận kêu gọi người dân Hoa Kỳ yêu nước hãy đứng lên bảo vệ quyền tự do và bảo vệ cuộc bầu cử đang bị đánh cắp, xâm hại nghiêm trọng Hiến pháp nước này.

Vào 2/12, Tổng thống Donald Trump, đã có một bài phát biểu, trong đó ông phản ánh chi tiết về những vi phạm và gian lận trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, ông nói: “Là Tổng thống, tôi phải có trách nhiệm bảo vệ luật pháp và Hiến pháp Hoa Kỳ”. “Đây là lý do tại sao tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử của chúng ta, hệ thống này đang bị tấn công và bao vây”.

Đất nước Hoa Kỳ được thành lập dưới sự lãnh đạo của George Washington, người đã lãnh đạo quân đội giành chiến thắng trong Chiến tranh giành độc lập. Hoa Kỳ còn may mắn có Tổng thống Abraham Lincoln, người đã dẫn dắt người Mỹ vượt qua cuộc nội chiến và đoàn kết toàn dân tộc. Giờ đây, đất nước đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, để đảm bảo tiếp tục duy trì quyền tự do bầu cử các nhà lãnh đạo, người dân Hoa Kỳ phải lên tiếng, cùng chung tay đẩy lùi những kẻ xấu trong và ngoài nước đang muốn lợi dụng cơ hội này để phá hủy đất nước.

Sau cuộc tấn công khủng bố 11/9/2001, Hoa Kỳ đã thay đổi nhanh chóng, như nhiều tờ báo từng đưa tin, “Hoa Kỳ bị tấn công”, “Hoa Kỳ phục hồi” và giờ đây đã đến lúc “Hoa Kỳ đánh trả”,

Bài phát biểu trên đây của TT Trump, chính là một bước ngoặt đưa nước Mỹ quay trở lại với các quyền lợi cơ bản của chính mình, nó giải thích những gì hiện đang xảy ra trên nước Mỹ, gian lận bầu cử tràn lan, kế hoạch và những chiêu trò của các thế lực trong ngoài nước, đang lợi dụng mọi sơ hở để phá hủy đất nước tuyệt vời này. Quả đúng như những gì TT Trump đã chỉ ra, đây không phải là về bản thân ông, mà là về nền dân chủ và quyền thiêng liêng của các thế hệ người Mỹ đã chiến đấu, đổ máu và hy sinh vì nền độc lập này. “Không có gì khẩn cấp hoặc quan trọng hơn điều này”.

Tổng thống nói tiếp: “Nếu chúng ta không diệt trừ, những trò gian lận khủng khiếp, đang xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2020 này, chúng ta sẽ không phải là một quốc gia tự do dân chủ, mà có thể sẽ được khống chế trong tay của những kẻ đang bị ĐCSTQ giật dây. Tôi hy vọng, với quyết tâm và sự ủng hộ của toàn thể người dân Mỹ, chắc chắn chúng ta sẽ khôi phục lại được tính trung thực và liêm chính của cuộc bầu cử, đồng thời khôi phục lại niềm tin vào chính phủ”.

Trong môi trường phức tạp hơn cả trong Chiến tranh giành độc lập hoặc những cuộc nội chiến trước đây của nước Mỹ, những kẻ thù mà hiện nay người Mỹ phải đối mặt là một phần của mạng lưới toàn cầu bao gồm cả Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Trong vài thập kỷ qua, ĐCSTQ đã tiến hành một “cuộc chiến tranh không hạn chế” chống lại Hoa Kỳ. ĐCSTQ luôn cho rằng, nhà lãnh đạo của thế giới tự do, là mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn vong của nó. ĐCSTQ muốn thay thế nước Mỹ và dập tắt ngọn hải đăng tự do đang chiếu sáng thế giới của nước Mỹ. ĐCSTQ đã thâm nhập một cách có hệ thống vào các cơ sở của Hoa Kỳ và thiết lập các mối liên hệ với các lực lượng thân ĐCSTQ ở Hoa Kỳ. Nó có mục đích gì?

Toàn cầu hóa là một động thái chiến lược có mục đích, nhằm làm suy yếu thế giới tự do, đặc biệt là nhằm vào nước Mỹ. Trong phong trào này, ĐCSTQ sau nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ, giờ đây đã trở nên đủ mạnh để lên kế hoạch cho một cuộc đảo chính ở Mỹ.

Những người ủng hộ trung thành toàn cầu hóa thông qua hỗ trợ tài chính liên tục trong những thập kỷ gần đây, không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của sự cai trị của ĐCSTQ mà còn củng cố nó.

ĐCSTQ đã hoàn toàn kiểm soát Hồng Kông, những gì đang  xảy ra ở Hồng Kông năm nay, hiện đang xảy ra ở trên nước Mỹ.

Vậy mà giờ đây các phương tiện truyền thông chính thống, những gã khổng lồ công nghệ và các nhóm lợi ích quyền lực trong chính phủ, các khu vực vì lợi nhuận và phi lợi nhuận đã hợp lực để chống lại TT Trump.

Các phương tiện truyền thông chính thống, họ từ chối quan tâm đến các phiên điều trần bầu cử hiện tại ở nhiều bang trên khắp đất nước, nhưng họ lại tuyên truyền vu khống rằng, các cáo buộc đáng tin cậy và bằng chứng về gian lận bầu cử là “vô căn cứ”.

Điều này khiến nhiều người không thể hiểu được những sự thật cơ bản nhất của cuộc bầu cử này. Giờ đây, hầu hết các phương tiện truyền thông của Mỹ, đều không khác gì phương tiện truyền thông do ĐCSTQ kiểm soát và khống chế. Nó chỉ đưa ra những lời nói dối và che đậy bất cứ sự thật nào động chạm tới nó. Mục đích chính của nó là dùng tuyên truyền giả dối để tẩy não những người dân trên khắp Trung Quốc.

Ngoài ra, các gã khổng lồ công nghệ ở phương Tây đã chặn giao tiếp của mọi người theo cách giống như ĐCSTQ. Các công ty công nghệ này còn tuyên bố, mạng xã hội đã trở thành một cỗ máy kiểm soát truyền thông hơn là một nền tảng để thảo luận công khai.

Mọi người đều biết, những quan chức trong các cơ quan chính phủ lớn, được trả lương từ những đồng thuế thu của người dân, nhưng khi xảy ra những vấn đề liên quan đến lợi ích của người dân, họ đã không quan tâm không điều tra, họ không làm gì cả. Vậy hỏi rằng họ là bù nhìn chăng?

Nhiều nhân viên của The Epoch Times đã sống dưới chế độ ĐCSTQ và các khu vực khác trên thế giới họ đã có kinh nghiệm trực tiếp đối với chế độ chuyên chế của nó. Giờ sống ở nước Mỹ tự do cho phép họ được tự do sống, tự do phát triển, nhưng họ cũng muốn cảnh báo người dân Mỹ rằng những quyền tự do này hiện đang bị đe dọa.

Nếu người Mỹ không lên tiếng vào thời điểm quan trọng này, họ sẽ thấy ĐCSTQ và đồng minh của nó, sẽ hoàn thành những nỗ lực hàng chục năm ấp ủ để chinh phục tự do của nước Mỹ.

Trong cuộc tấn công 11/9, trên chuyến bay 93 của United Airlines, 40 người Mỹ đã chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố không tặc để bảo vệ thủ đô của đất nước. Những người bình thường này có những hành động phi thường, họ là những người Mỹ dũng cảm. Trước khi hành động, họ đã bỏ phiếu, ngay cả thời khắc sinh tử, trên chiếc máy bay bị cướp, họ đã bỏ phiếu.

Họ bỏ phiếu, cầu nguyện, và sau đó hành động, đây là tinh thần của người Mỹ, đây là đức tin của người Mỹ và truyền thống của người Mỹ.

Người Mỹ coi tất cả lá phiếu là thiêng liêng, người Mỹ bỏ phiếu để đưa ra quyết định, tin tưởng vào kết quả và sau đó hành động.

Cuộc tổng tuyển cử năm 2020 đã phơi bày vị trí thực sự của mọi người, mọi công ty, mọi phương tiện truyền thông và thậm chí mọi quốc gia trên thế giới.

Tại phiên điều trần gian lận bầu cử ở Michigan vào 27/11, nhân chứng Melissa Carone, đã được hỏi tại sao không có thêm người nào đến làm chứng. Câu trả lời của cô là: “Cuộc sống của tôi bị hủy hoại, cuộc sống của tôi đã bị hủy hoại hoàn toàn. Vì điều này, tôi đã mất gia đình và bạn bè, tôi bị đe dọa, con cái của tôi bị đe dọa, tôi phải chuyển đi, phải thay đổi số điện thoại”. Tôi không biết phải sống thế nào, nhưng tôi phải đòi lại công bằng cho TT Trump và cho đất nước tuyệt vời này.

Bất chấp sự thù địch này, cô đã đứng lên và làm chứng công khai, cô dũng cảm đặt lợi ích quốc gia lên trên hoàn cảnh của bản thân.

Trong Chiến tranh giành độc lập, nhà tư tưởng, nhà văn, nhà hoạt động chính trị, nhà lý thuyết, nhà cách mạng người Mỹ gốc Anh Thomas Paine đã nói: “Đây là thời đại thử thách tâm hồn”. Điều này đến ngày nay vẫn đúng.

Không chỉ Melissa, mà tất cả người Mỹ đều phải đối mặt với bài khảo nghiệm này: Liệu họ có yêu tự do không? Họ có sẵn sàng chống lại các lực lượng phản quốc để giành lại tự do không? Khi ĐCSTQ bắt đầu kiểm soát Hồng Kông, hàng triệu người Hồng Kông đã xuống đường biểu tình, nhưng lực bất tòng tâm. Trên đường phố, họ đã chọn vẫy cờ Mỹ, để biểu tượng cho tự do.

Trong thử thách mà người Mỹ phải đối mặt ngày hôm nay, có vận mệnh của thế giới, các thế lực tà ác muốn thấy người Mỹ đầu hàng. Truyền thống của nước Mỹ đã dạy người dân sử dụng sự phản kháng để đối phó với bạo quyền và lòng dũng cảm để đối phó với các mối đe dọa, dạy người dân sử dụng sức mạnh của đức tin để chống lại cái ác.

Vào thời điểm quan trọng này, người Mỹ phải đoàn kết, đứng trên lập trường chống lừa đảo và ủng hộ sự thật. Hãy chọn tự do, chọn chính nghĩa chứ không chọn tà ác.

Điều này liên quan đến quyền bầu cử của người Mỹ và liệu người Mỹ có thể có một quốc gia tự do hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn sáng suốt của người dân Mỹ.