Theo The Channel News Asia, hôm qua (15/11), các nhà lãnh đạo nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã nhóm họp và lên án các cuộc tấn công khủng bố tại Paris mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) thừa nhận thực hiện hôm 13/11.

Tổng thống Mỹ Barack Obamab, Tổng thống Nga Vladimir Putin, lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo các nước khác đã gặp nhau tại khu nghỉ mát Antalya bên bờ biển Địa Trung Hải, Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày hôm qua (15/11), hai ngày sau khi xảy ra vụ khủng bố tại Pháp.

Tất cả các sự kiện âm nhạc, bao gồm buổi trình diễn trong tiệc tối chính thức diễn ra vào hôm qua, cũng bị hủy bỏ để tưởng niệm các nạn nhân tại Paris.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết an ninh trong quá trình diễn ra Hội nghị G20 được xiết chặt.

Khủng hoảng người tị nạn là một trong những chủ đề chính tại hội nghị G20 năm nay. Tuy nhiên, các cuộc tấn công khủng bố tại Paris đã khiến không khí hội nghị trở nên ảm đạm.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết chương trình nghị sự của G20 đã thay đổi hẳn sau khi xảy ra sự kiện thảm sát tại Paris, Pháp, bởi các nhà lãnh đạo quốc gia đều lên tiếng phản đối cuộc tấn công đẫm máu này.

Ban Mai tổng hợp