Các học viên Pháp Luân Công từ nhiều quốc gia sẽ tập trung tại thủ đô của Hoa Kỳ vào ngày 20 và 22/6 để biểu diễn các bài tập trên bãi cỏ phía Tây Capitol và diễu hành quanh thành phố Washington.

Theo The Epoch Times, Mindy Ge, phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Washington cho biết: “Sẽ có 5.000 học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đến Washington để kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc”.

Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, là môn khí công mà nhiều người trên thế giới cho biết đã giúp họ nâng cao sức khoẻ và tinh thần thông qua các bài tập thiền định và nguyên tắc sống theo các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Riêng tại Trung Quốc, chính quyền nước này đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 đến nay theo chiến dịch của ông Giang Trạch Dân, Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước đương thời.

Video: Vì sao chính quyền Trung Quốc hành xử trái ngược với thế giới tự do?

Ge cho biết cuộc diễu hành nhận được sự hỗ trợ từ các thành viên của Nghị viện Hoa Kỳ và các tổ chức phi chính phủ. “Họ sẽ kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp”, Ge cho biết.

Sau buổi biểu diễn, tất cả các học viên sẽ diễu hành xuống Đại lộ Pennsylvania, vòng quanh Nhà Trắng, và kết thúc tại Đài tưởng niệm Washington.

Pháp Luân Công Hoa Kỳ
Lộ trình diễu hành của các học viên Pháp Luân Công tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ ngày 20/6/2018 (Ảnh: The Epoch Times)

Các hoạt động khác như cầu nguyện dưới ánh nến và biểu diễn các bài tập sẽ được tổ chức tại các địa điểm khác nhau quanh Washington.

Các học viên biểu diễn các bài công pháp và xếp hình gần Đài tưởng niệm Washington, khi nhìn từ trên cao, họ tạo thành hình Pháp Luân, biểu tượng của Pháp Luân Công.

Một lễ tưởng niệm dưới ánh nến sẽ được tổ chức để tưởng nhớ hàng ngàn học viên đã bị giết trong cuộc bức hại ở Trung Quốc.

Ge hy vọng rằng người dân địa phương và khách du lịch cũng sẽ đến xem các hoạt động. “Mọi người có thể tìm hiểu một chút về môn tập và được hưởng lợi ích từ điều đó. Họ có thể cầu nguyện để chấm dứt cuộc đàn áp”, Ge nói.

Pháp Luân Công New York)
Các học viên Pháp Luân Công phương Tây múa rồng trong cuộc diễu hành tại thành phố New York nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Epoch Times)

Thanh Hiền