Các em học sinh trường tiểu học tư nhân Dục Tài Quốc hợp tác với Hiệp hội Triển vọng Thế giới Đài Loan đã quyên góp gửi đến trẻ em nghèo khó ở Mông Cô và Sri Lanka quà Giáng sinh với thông điệp “một món quà, một lời chúc phúc, nhìn thấy hy vọng”, BL Daily Taiwan đưa tin.

Ngoài ra, các em nhỏ cũng tiết kiệm tiền làm từ thiện, giáo viên và học sinh toàn trường quyên góp tổng cộng 250.000 tệ (hơn 846 triệu đồng), đầu tư vào chương trình bảo vệ trẻ em Mông Cổ và xây dựng nhà vệ sinh, bồn rửa cho các trường học trong cộng đồng nghèo ở Sri Lanka để cải thiện môi trường y tế trong khuôn viên trường.

đài loan
Số tiền toàn trường quyên góp được tổng cộng 250.000 tệ (hơn 846 triệu đồng). (Ảnh: Tiểu học Dục Tài Quốc cung cấp)

Từ năm 2016, các học sinh cùng phụ huynh và giáo viên Dục Tài Quốc đã quyên góp tiền để tặng quà giúp trẻ em nghèo ở tất cả các quốc gia.

Hành động yêu thương này không chỉ giúp trẻ em ở Mông Cổ và Sri Lanka, mà còn mở rộng quan điểm quan tâm chăm sóc yêu thương người khác của các em học sinh tiểu học Đài Loan.

đài loan
Hoạt động ý nghĩa này đã kéo dài được ba năm. (Ảnh: Tiểu học Dục Tài Quốc cung cấp)

Phụ huynh và giáo viên cũng hoá trang thành ông già Noel, tạo nên bầu không khí Giáng sinh an lành, giúp các em nhỏ nâng cao nhận thức về các hoạt động phúc lợi xã hội và có trách nhiệm hơn với các vấn đề dân sự trong xã hội.

Bé Lam Ban, 5 tuổi sau khi nghe cô giáo kể về tình cảnh khó khăn của các bạn nhỏ Mông Cổ và Sri Lanka, đã quyết định dùng tiền tiết kiệm của mình quyên góp tương đương với một tháng bữa trưa dinh dưỡng, em nói: “Hóa ra những thứ như nhà vệ sinh hoặc bồn rửa mà mọi người cho là bình thường thì rất quý giá đối với các bạn. Con hy vọng rằng các bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc như con”.

Đài Loan
Không chỉ giúp các bạn nhỏ ở Mông Cô và Sri Lanka có được mùa Noel an lành, mà còn giúp các bạn nhỏ ở Đài Loan hiểu được ý nghĩa của sự yêu thương, trân trọng. (Ảnh: Tiểu học Dục Tài Quốc cung cấp)

Lạc Hồng