Sáng sớm thứ Hai (9/9), trước giờ học, hàng trăm học sinh mặc đồng phục, đeo khẩu trang kết những chuỗi người trên khắp các quận ở Hồng Kông, nhằm ủng hộ người biểu tình sau cuộc đụng độ cuối tuần qua.

Theo Hongkong Free Press (HKFP), khoảng 7 giờ sáng thứ Hai, học sinh của ít nhất 100 trường học liên kết với nhau, hô khẩu hiệu “All five demands, not one fewer”, bày tỏ việc người dân không chấp nhận ít hơn 5 yêu cầu. 

Học sinh Hương Cảng hô vang khẩu hiệu khích lệ người dân đặc khu “Hong Kong people, add oil”. Họ cầm những tấm áp phích với 5 yêu cầu của người biểu tình, kêu gọi chính quyền giữ lời hứa tự do, nhân quyền, thượng tôn pháp luật.

Ảnh: Stand News.

Trong khi đó, các sinh viên đại học dự kiến kết chuỗi người trong khuôn viên trường. Tuần trước, học sinh, sinh viên Hồng Kông đã bãi khóa ngày bắt đầu năm học mới. 

Ảnh: United Social Press.

Cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra từ tháng Sáu để phản đối dự luật dẫn độ hiện đã được rút, dần phát triển thành phong trào dân chủ lớn hơn. Hôm Chủ nhật (8/9), hàng ngàn người biểu tình ôn hòa tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ kêu gọi giúp đỡ mang lại nền dân chủ cho đặc khu.

Ảnh: Apple Daily.

Theo HKFP, hàng trăm học sinh và cựu học sinh trường trung học Carmel Pak U, Đại Bộ kết chuỗi người nhằm ủng hộ một trong những bạn học bị cảnh sát bắt tại trạm tàu điện ngầm Chợ Đại Bộ (Tai Po Market) vào thứ Bảy (7/9). Nam sinh bị đánh chảy máu đầu bằng dùi cui. Cảnh sát cũng bắt 5 học sinh trong trường vì “tụ tập bất hợp pháp”, những học sinh này đã được tại ngoại. Khoảng 300 người đi bộ từ trường học đến đồn cảnh sát địa phương gửi khiếu nại. Một phát ngôn viên của nhóm học sinh nói rằng cảnh sát đã “mất tỉnh táo”, đánh đập những học sinh không vũ trang, không phòng vệ.

Ảnh: Apple Daily.

Các học sinh của 18 trường khác đã kết những chuỗi người từ Du Ma Địa, Homantin và To Kwa Wan. Chuỗi người khác được kết từ Hoàng Đại Tiên tới Núi Từ Sơn, từ Du Ma Địa tới Prince Edward, Trung Hoàn và Western District.

videoinfo__video3.dkn.tv||2ecd36c1b__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: