Học sinh Hồng Kông hôm thứ Ba (5/11) đã đánh dấu một tháng lệnh cấm che mặt được ban hành bằng cách đeo mặt nạ, khẩu trang. Các học sinh của một trường trung học đã diễu hành bày tỏ ủng hộ đối với hai bạn học đã bị bắt.

Những người trẻ tuổi từ ít nhất 5 trường học trong thành phố đã đeo mặt nạ, dù lệnh cấm che mặt của chính phủ có hiệu lực vào ngày 5/10 nhằm dập tắt các cuộc biểu tình nổ ra từ tháng Sáu. 

Theo trang tin SCMP, khoảng 70 học sinh đã diễu hành từ nhà ga Kowloon Tong đến trường La Salle College vào sáng thứ Ba, chống lại sự tàn bạo và bắt giữ vô nhân đạo của cảnh sát, một ngày sau khi hàng chục người đã tổ chức một buổi tọa kháng trong khuôn viên các trường.

Học sinh trường La Salle tổ chức một cuộc tuần hành “đi với bạn” từ nhà ga Kowloon Tong tới khuôn viên trường học ở Kowloon Tsui (ảnh: SCMP/ K.Y. Cheng).

Hai học sinh ưu tú của trường, một em học lớp 5 và một em học lớp 6, đã được tại ngoại vào chiều thứ Hai (4/11) sau khi bị bắt trong cuộc biểu tình hôm thứ Bảy (2/11) với cáo buộc hội họp bất hợp pháp, SCMP dẫn nguồn theo thông tin từ nhóm học sinh có liên quan đến trường.

Một học sinh lớp 6 của trường La Salle College, cho biết ban quản trị nhà trường đã giúp đỡ hai học sinh bị bắt, bao gồm việc hỗ trợ pháp lý. Học sinh này nói thêm, nhà trường không ngăn cản học sinh tổ chức các sự kiện bày tỏ quan điểm chính trị.