Vài chục học sinh tại Học viện Thiết kế Hồng Kông đã đột nhập khuôn viên nội trú của trường hôm thứ Năm (28/11), yêu cầu được nói chuyện với quản lý về cái chết của một cô bạn 15 tuổi trong mùa hè, theo RTHK.

Cô gái 15 tuổi kể trên là Trần Ngạn Lâm (Chan Yin-lam), được phát hiện trong tình trạng lõa thể ở vùng biển gần Tseung Kwan O vào cuối tháng 9. Cảnh sát tuyên bố cô đã tự sát.

Tuy nhiên, các học sinh tại học viện này không hài lòng với lời giải thích trên cũng như cuộc gặp với quản lý, trong đó họ đã được cho xem các video phát cảnh cô Trần đi bộ trong khuôn viên trường, không lâu trước khi phát hiện nữ sinh 15 tuổi đã chết.

Học sinh Hồng Kông bất bình trước cái chết bí ẩn của cô gái 15 tuổi
Các học sinh dán các áp phích liên quan đến cái chết bí ẩn của cô gái ở lối vào học viện (ảnh: RTHK).

Hôm thứ Năm (28/11), khoảng 60 học viên đã ném máy bay giấy vào khuôn viên trường và dán áp phích về cái chết của Trần ở lối ra vào.

Sau đó, họ cũng tiến vào phía trong học viện nhưng không tìm thấy bất kỳ người nào trong ban lãnh đạo nhà trường để trao đổi.

Một học viên tên Pang cho biết họ muốn có thêm các câu trả lời từ ban quản lý nhà trường. 

“Phía nhà trường không giải thích hoặc nói bất cứ điều gì về các camera quan sát và tại sao có nhiều cảnh quay bị cắt và làm mờ như vậy. Vì vậy, tôi ở đây vì cảm thấy buồn cho cô ấy và muốn biết chuyện gì đang xảy ra”, anh nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||6638dfcdd__

Ad will display in 09 seconds