Sau khi một học sinh lớp 6 bị chê bai vì đã cắt bộ tóc của mình để ủng hộ người ông đang bị bệnh ung thư, hiệu trưởng nhà trường đã có một ý tưởng kỳ lạ để giúp cậu bé.

Cậu bé Jackson, 11 tuổi, từng có một mái tóc vàng rất đẹp, nhưng cậu đã quyết định cắt trọc để giống ông mình đang bị bệnh ung thư. Khi đến trường, các học sinh đã bình luận và đặt câu hỏi: “Này, cậu trông giống một bệnh nhân ung thư”, hoặc “Cậu bị ung thư à?”

Mẹ của cậu bé Jackson đã gọi cho Hiệu trưởng để bày tỏ lo ngại. Ngày hôm sau, hiệu trưởng Hadley có một ý tưởng.

Ông kể lại với hãng tin Fox News: “Lúc đó, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm trong việc này. Dù tôi không thể kiểm soát các học sinh nói gì nhưng tôi cần dậy cho các cháu về văn hóa trong cuộc sống, hơn là ra lệnh ép buộc”.

Hôm sau, hiệu trưởng Hadley đã triệu tập toàn bộ học sinh. Ông nói với học sinh Jackson: “Tôi thực sự tự hào về điều em đã làm. Tôi nghĩ cần có sự trưởng thành, có sự tự hào và dũng cảm mới làm được như em. Vì vậy tôi muốn ủng hộ em”.

Sau đó Hadley đề nghị Jackson cắt tóc cho ông giống như cậu. Các học sinh khác vỗ tay ủng hộ và nói: “Này, cậu làm được đấy”.

Hiệu trưởng Hadley nói: “Đó là tinh thần đoàn kết. Tôi hy vọng các em học được nhiều điều từ đây. Tôi mong muốn học sinh có tinh thần hỗ trợ và giúp đỡ nhau”.

Còn cậu bé Jackson thì nói đó là “ngày đẹp nhất trong đời”.

Video: Hiệu trưởng có ý tưởng kỳ lạ giúp học sinh bị bắt nạt

Dương Minh

Xem thêm: