Một cảnh đặc biệt thường xuyên diễn ra tại bãi biển nổi tiếng ở Santa Monica (Santa Monica Beach) thuộc Los Angeles: Hoạt động ký tên phản đối mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công tại Điểm Sự Thật. Ở hai bên khu đường dành cho người đi bộ, học viên Pháp Luân Công sắp xếp hai cái bàn và treo các pa-nô với đủ loại kích cỡ. Nhiều người đi đường đã dừng lại nói chuyện với họ và xem nội dung trên pa-nô cùng tham gia ký tên.

Hoạt động Điểm Sự Thật có từ đầu năm 2006, diễn ra vào Chủ Nhật hàng tuần, hoạt động đã kéo dài liên tục trong gần 10 năm qua, tổng cộng đã có 150 ngàn người ký tên ủng hộ chống bức hại Pháp Luân Công.

Điểm Sự Thật ra đời sau khi tội ác mổ cướp nội tạng sống quy mô lớn của ĐCSTQ bị vạch trần vào năm 2006

Học viên Pháp Luân Công người phương Tây tại Los Angeles tên Albert cho biết: “Đầu năm 2006, khi biết tin về tội ác mổ cướp nội tạng sống của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nhưng lại không thấy truyền thông báo chí lên tiếng, ở đây có nguyên nhân vì ĐCSTQ kiểm soát thông tin và ngăn cản hoạt động điều tra độc lập của quốc tế, anh nhận thấy mình phải hành động cho nhiều người hiểu và quan tâm đến sự thật này. Anh đã cùng vài người bạn lập ra Điểm Sự Thật và hoạt động vào cuối mỗi tuần trên bãi biển Santa Monica này”.

Cô Agnes và ông Peter đã tham gia phụ trách tại Điểm Sự Thật này vào 3 năm trước. Cô cho biết: “Thông thường mỗi lần hoạt động có khoảng 300 người tình nguyện ký tên, những lúc nhiều thì khoảng 400 – 500 người”.

Vợ chồng cô Agnes và con gái họ nhiều năm trước đã đến đây ký tên. Hai năm qua vì có thời gian rảnh vào cuối tuần nên họ đến thường xuyên. Cô cho biết, ở đây có nhiều du khách đến nên có thể chia sẻ cho nhiều người hơn. Có những buổi 7, 8 tờ mẫu ký không đủ cho mọi người, nhiều người ký xong còn giơ ngón cái lên và khen họ làm rất hay, nhiều người xúc động ôm lấy họ.

“Các bạn quá giỏi!”

Ông Seam sau khi đọc tài liệu về mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công đã vô cùng chấn động, ông vội quỳ xuống đất và kê khủy tay lên bàn rồi ký tên.

Ông Seam ký tên (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Ông Seam ký tên (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Ông Seam nói: “Nếu được phép, tôi thực sự muốn ký thật nhiều chữ ký”. Ông cảm thấy khâm phục các học viên Pháp Luân Công đầy dũng khí và nghị lực đã kiên trì chống bức hại một cách ôn hòa, ông muốn thông báo sự việc quan trọng này cho nhiều người biết. Ông dùng cách hành lễ chắp tay cúi đầu trong Phật giáo phương Đông hướng về các học viên Pháp Luân Công nói: “Các bạn tuyệt vời nhất!” (You are the best!).

Ông Big Angas làm việc tại câu lạc bộ St Andrews nói: “Không thể để hành vi tàn nhẫn này tiếp tục, quá kinh khủng, không còn nhân tính nữa”. Ông kêu gọi thế giới hãy quan tâm đến tội ác mổ cướp nội tạng sống này, hãy ra tay giúp đỡ những người bị bức hại. Biết các đoàn thể người tu luyện Pháp Luân Công không đi quyên góp tiền, tất cả đều do người tình nguyện bỏ ra, ông cho rằng chính phủ Mỹ nên giúp đỡ cho hoạt động làm rõ chân tướng sự thật này của các học viên Pháp Luân Công.

Ông Marvin Debaca, chuyên gia về massage, thích đến bãi biển đạp xe thể dục, cũng là một người mê tĩnh tọa thiền định. Ông nói trong những năm qua nhiều lần ông đã đến Điểm Sự Thật của học viên Pháp Luân Công trên bãi biển này, ông không chỉ tham gia ký tên mà còn mang những tài liệu sự thật này về trụ sở của mình để phát cho những đồng nghiệp và người bệnh.

Bãi biển ở Santa Monica là điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, hàng ngày có vô số du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thăm. Hai vợ chồng anh Dean và chị Rebecca đến từ Scotland, họ cùng đi hưởng tuần trăng mật. Hai người đều tham gia ký vào danh sách chống tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công, họ chúc các học viên Pháp Luân Công “mau chóng thắng lợi”. Họ đã lấy một số tài liệu và nói sẽ chia sẻ thông tin này cho nhiều người cùng biết.

Người dân sau khi ký tên chống mổ cướp nội tạng ở Điểm Sự Thật tại Santa Monica đã chụp hình kỷ niệm cùng các học viên Pháp Luân Công (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Người dân sau khi ký tên chống mổ cướp nội tạng ở Điểm Sự Thật tại Santa Monica đã chụp hình kỷ niệm cùng các học viên Pháp Luân Công (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Người dân sau khi ký tên chống mổ cướp nội tạng ở Điểm Sự Thật tại Santa Monica đã nghe các học viên Pháp Luân Công nói về sự thật tội ác này (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Người dân sau khi ký tên chống mổ cướp nội tạng ở Điểm Sự Thật tại Santa Monica đã nghe các học viên Pháp Luân Công nói về sự thật tội ác này (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

“Nỗ lực đưa tội ác ra ánh sáng để sớm chấm dứt nó”

Về tội ác mổ cướp nội tạng quy mô lớn nằm trong sự kiểm soát của hệ thống chính phủ, luật sư nhân quyền Canada là ông David Matas đã phẫn nộ lên tiếng “trên trái đất này chưa bao giờ có một tội ác khủng khiếp như thế”. Một tội ác kinh khủng đến mức khi kể cho những người lương thiện nghe thì họ thường không tin.

Chị Annie Trần, một học viên Pháp Luân Công cho biết, khi nghe thông tin về mổ cướp nội tạng chị đã trải qua quá trình từ không dám tin đến không thể không tin, từ né tránh đến dũng cảm đối diện với nó. Chị cho biết, trước khi đi thu thập tài liệu tìm hiểu sự thật và thấy được những bằng chứng cụ thể, chị đã không chịu nổi trong một thời gian dài. Vì không muốn tiếp nhận sự thật khủng khiếp này nên chị thường né tránh khi thấy những thông tin về vụ án bức hại và mổ cướp nội tạng, không dám xem kỹ. Nhưng sau đó vì bị thúc bách bởi lương tâm và trách nhiệm, chị đã lựa chọn đối diện với nó, tham gia ký tên, chia sẻ, giúp mọi người tìm hiểu về sự thật này. Chị nói: “Chỉ có đưa sự thật ra ánh sáng mới hy vọng sớm chấm dứt nó”.

Một gia đình 4 người sau khi tìm hiểu về sự thật đã chụp hình lưu niệm cùng các học viên Pháp Luân Công tại Santa Monica (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Một gia đình 4 người sau khi tìm hiểu về sự thật đã chụp hình lưu niệm cùng các học viên Pháp Luân Công tại Santa Monica (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Trong 2 tuần có nội tạng cung cấp? “Có nhiều người đang chờ bị giết”

Chị Mary, một người mang quốc tịch Đức, đã cư trú tại Santa Monica một năm, hôm nay chị cùng chồng và hai con gái đến bãi biển Santa Monica thư giãn. Lúc trước khi sống tại Đức họ đã làm việc trong một bệnh viện về phẫu thuật cấy ghép nội tạng. Chị nói những bệnh nhân ở Đức khi chờ nội tạng phù hợp để cấy ghép thường phải mất vài năm, vì thế khi nghe tin bệnh viện ở Trung Quốc chỉ cần một đến hai tuần là có nội tạng tươi mới đáp ứng yêu cầu, chị không dám tin. Lý giải duy nhất cho việc này chỉ có thể là có một số đông người đang chờ bị giết mổ.

Anh Ash, một người dân ở Los Angeles, hoạt động trong lĩnh vực tài chính quốc tế, trước đây vài tháng anh phải đi công tác Trung Quốc thường xuyên, nơi anh đến nhiều nhất là Liêu Ninh và Thẩm Dương. Khi anh nghe nói nơi tập trung mổ cướp nội tạng quy mô lớn nằm ở quận Tô Gia Đồn, thành phố Thẩm Dương, anh đã không nén được nỗi kinh ngạc, nhưng sau đó anh nhận thấy thông tin này không khó lý giải. Anh nói: “Tôi hiểu dưới sự thống trị của Đảng Cộng sản không cho phép những tiếng nói bất đồng. Tương tự như Đức Quốc xã trước đây đã cho dựng nên những trại tập trung để giết người Do Thái, trước đây sự thật này cũng khiến nhiều người không dám tin”.

Pháp Luân Công nhận được nhiều sự giúp đỡ

Anh quan tâm lo lắng và hỏi tiếp tục phải làm thế nào. Khi anh được biết đã có 120 Nghị sĩ Hạ nghị viện cùng nhau ký tên vào Nghị quyết 343, ai nấy đều cảm thấy lòng nhẹ nhõm hơn, anh nói sẽ điện thoại cho các Nghị sĩ Quốc hội khác để yêu cầu họ tham gia ký tên.

Anh Josh và chị Annie khi đi qua Điểm Sự Thật cũng đã cùng nhau ghé lại ký tên. Anh Josh hỏi về thái độ của người lãnh đạo hiện nay của CSTQ đối với Pháp Luân Công. Khi biết CSTQ vẫn tiếp tục bức hại Pháp Luân Công, đặc biệt là tiếp tục mổ cướp nội tạng sống, anh vô cùng phẫn nộ. Tuy nhiên khi nghe nói những quan chức tham gia vào tội ác mổ cướp nội tạng sống nhiều kẻ đã bị bắt, anh mới cảm thấy phấn chấn hơn.

Du khách tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng tại Điểm Sự Thật ở bãi biển Santa Monica (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Du khách tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng tại Điểm Sự Thật ở bãi biển Santa Monica (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Người đi dừng lại xem nội dung pa-nô và ký tên tại Điểm Sự Thật Pháp Luân Công ở Santa Monica (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)
Người đi dừng lại xem nội dung pa-nô và ký tên tại Điểm Sự Thật Pháp Luân Công ở Santa Monica (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)
Người dân tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công tại Điểm Sự Thật ở bãi biển Santa Monica (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Người dân tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công tại Điểm Sự Thật ở bãi biển Santa Monica (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Một học viên Pháp Luân Công tại đây cho biết, hoạt động này diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần, nếu bạn có dịp đi qua thì hãy ghé lại xem và chụp hình lưu niệm. Mỗi chữ ký của bạn là niềm hy vọng để tội ác bức hại này sớm đến ngày chấm dứt, để hy vọng hoạt động ký tên duy trì trong gần 10 năm qua sẽ kết thúc sứ mệnh. Vì thế nếu đi qua xin đừng bỏ lỡ cơ hội!

Em Domani cùng các bạn đang tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Em Domani cùng các bạn đang tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Vợ chồng Dean và Rebecca đến hưởng tuần trăng mật đã tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công và chụp hình lưu niệm (Nguồn: Trương Nhạc (张岳), Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Vợ chồng Dean và Rebecca đến hưởng tuần trăng mật đã tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công và chụp hình lưu niệm (Nguồn: Trương Nhạc, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Những thông tin liên quan đến tội ác mổ cướp nội tạng hiện đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng, mọi người có thể tìm hiểu thêm tại:

  • chongmocuoptang.com
  • Nghị quyết 343 của Hoa Kỳ về mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc
  • Ký tên thỉnh nguyện toàn cầu của Hiệp hội bác sĩ chống mổ cướp tạng (DAFOH): dafoh.org

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: