Thậm chí khi tôi vừa nói chuyện với một cô gái, sau đó đột nhiên người ta coi cô ấy thành vợ tôi, và đi gõ cửa nhà cô ấy“.

Hoàng tử Harry phàn nàn về việc phương tiện truyền thông liên tục suy đoán về cuộc sống riêng tư của anh, gồm cả việc anh có bạn gái hay chưa.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, người thuộc hoàng gia Anh này nói rằng ranh giới giữa đời sống riêng tư và công cộng của anh rất mập mờ.

“Mọi người đều có quyền riêng tư”, Harry nói vào Chủ Nhật trước cuộc thi thể thao Invitus Games.

Hoàng tử Harry chụp ảnh cảnh vật ngoài cửa sổ của một máy bay trực thăng khi anh đi qua dãy núi Maloti trên đường đến thăm một trường học ban đêm dành cho những cậu bé chăn cừu, trường học này được tổ chức từ thiện Sentebale của anh xây dựng ở Mokhotlong, Lesotho, vào ngày 8/12/2014. (Ảnh: Chris Jackson/AP)
Hoàng tử Harry chụp ảnh cảnh vật ngoài cửa sổ của một máy bay trực thăng khi anh đi qua dãy núi Maloti trên đường đến thăm một trường học ban đêm dành cho những cậu bé chăn cừu, trường học này được tổ chức từ thiện Sentebale của anh xây dựng ở Mokhotlong, Lesotho, vào ngày 8/12/2014. (Ảnh: Chris Jackson/AP)

“Thật đáng buồn rằng ranh giới giữa cuộc sống công cộng và riêng tư gần như không tồn tại nữa”, anh nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình để bảo đảm rằng có một ranh giới”.

Phát biểu với tờ Sunday Times, Harry cũng nói về lý do tại sao anh không có bạn gái,  anh nói rằng có một “nỗi sợ hãi to lớn bên trong mình”.

“Nếu hoặc khi tôi tìm thấy một người bạn gái”, anh nói thêm, “Tôi sẽ làm hết sức mình… để chắc rằng tôi và cô ấy có thể đạt tới mức độ thực sự thoải mái với nhau trước khi một điều không tránh khỏi là sự tấn công ồ ạt nhắm tới mọi ngóc ngách của đời sống riêng tư của cô ấy xảy ra“.

Anh tiếp tục: “Một vấn đề khác là thậm chí khi tôi vừa nói chuyện với một cô gái, người ta đột nhiên coi cô ấy như vợ tôi, và đi gõ cửa nhà cô ấy“.

Hoàng tử Harry tiếp tục nói rằng các thành viên của gia đình hoàng gia “hoàn toàn nhận thức được rằng chúng tôi đang ở trong một vị trí rất đặc biệt”, nhưng nhấn mạnh rằng anh hy vọng cuộc sống riêng tư của mình sẽ vẫn còn là riêng tư.

Hoàng tử Harry tham dự Ngày từ thiện thường niên ICAP vào ngày 3/12/2014 tại Luân Đôn, Anh. (Ảnh: Heathcliff O'Malley - WPA Pool/Getty Images)
Hoàng tử Harry tham dự Ngày từ thiện thường niên ICAP vào ngày 3/12/2014 tại Luân Đôn, Anh. (Ảnh: Heathcliff O’Malley – WPA Pool/Getty Images)

Tôi sẽ dành phần còn lại của đời mình nỗ lực để xứng đáng với đặc quyền này và cố gắng thu hút sự quan tâm chú ý đến những việc và những mục đích thực sự quan trọng với tôi, và hy vọng cũng quan trọng đối với người khác“, anh nói.

Mọi người đều có quyền riêng tư, và rất nhiều người của công chúng hiểu rõ điều đó, nhưng thật đáng buồn là ở một số mặt còn nhiều người có một sự thúc giục phải liên tục moi móc mọi chi tiết về những gì diễn ra đằng sau hậu trường. Đó là điều không cần thiết“.

Trong cuộc thi thể thao Invictus Games, 500 nam và nữ quân nhân bị thương tật từ 15 quốc gia sẽ tham gia tranh tài thể thao.

Sau đó, Hoàng tử Harry nói thêm: “Tôi không đặt công việc trước ý niệm về một gia đình, hôn nhân và tất cả những thứ đó. Công bằng mà nói, tôi đã không có nhiều cơ hội để ra khỏi đây và gặp gỡ mọi người. Tại thời điểm này, tôi tập trung nhiều vào công việc. Nhưng nếu ai đó tiến vào cuộc sống của tôi thì đó là điều hoàn toàn tuyệt vời“.

 Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Minh Đạo biên dịch