Gia đình hoàng gia Anh Quốc sắp chào đón người con thứ ba của Hoàng tử William và Công nương Kate. 

“Công tước và Công nương xứ Cambridge rất hân hạnh thông báo rằng Công nương xứ Cambridge đang chờ đón người con thứ ba của họ. Hoàng hậu và các thành viên của cả hai bên gia đình rất vui mừng với thông tin này”, Cung điện Kensington cho biết trong một tuyên bố ngày 4/9.

Hai người đều 35 tuổi, hiện có một con trai, Hoàng tử George 4 tuổi và Công chúa Charlotte 2 tuổi.

Cung điện cũng cho biết Công nương Kate đang trải qua triệu chứng buồn nôn như hai lần mang thai trước. Không giống như lần mang thai đầu tiên được điều trị tại bệnh viện, hiện Kate đang được chăm sóc tại Cung điện Kensington.

Cung điện Kensington chưa công bố thời gian mang thai của Kate nhưng nhiều người tin rằng khả năng cô đang ở tuần thứ 8 đến 12 tuần của thai kỳ, theo ABC.

Hoàng tử William và Công nương Kate đưa con trai mới sinh, Hoàng tử George, rời khỏi bệnh viện St Mary ngày 23/7/2013 tại Luân Đôn, Anh Quốc (Ảnh: Getty)
Hoàng tử William và Công nương Kate đưa con trai mới sinh, Hoàng tử George, rời khỏi bệnh viện St Mary ngày 23/7/2013 tại Luân Đôn, Anh Quốc (Ảnh: Getty)

Thông tin về việc mang thai của Công nương Kate được đưa ra trong một tuần quan trọng đối với gia đình hoàng gia vì Hoàng tử George trải qua tuần đầu tiên ở trường tiểu học Thomas’s Battersea, theo BBC. Trước đó George đã đi học bán thời gian tại một trường mẫu giáo Montessori.

Thành viên mới của gia đình William và Kate chào đời đồng nghĩa với việc em trai của William, Hoàng tử Harry, sẽ lùi xuống vị trí thứ 6 trong trong danh sách người kế vị ngai vàng.

Hoàng tử Harry (Ảnh: Twitter)
Hoàng tử Harry (Ảnh: Twitter)

Khi được hỏi về chuyện gia đình anh trai mình sắp có thêm thành viên mới, Hoàng tử Harry, 32 tuổi, trả lời: “Tuyệt vời, tôi rất, rất vui cho họ”. Anh nói thêm về tình trạng của Kate: “Tôi đã không gặp chị ấy trong một khoảng thời gian, nhưng tôi nghĩ chị ấy ổn thôi”.

Mai Lan

Xem thêm: