Theo BBC, hôm qua (13/6), hoàng tử Thụy Điển đã kết hôn với cựu người mẫu kiêm diễn viên truyền hình thực tế trong một hôn lễ xa hoa theo nghi lễ hoàng tộc, được tổ chức tại nhà thờ Cung điện hoàng gia ở Stockholm, Thụy Điển.

Hoàng tử Carl Philip (36 tuổi), đứng thứ ba trong danh sách thừa kế ngai vàng, vừa kết hôn với cô Sofia Hellqvist (30 tuổi), từng tham gia trong một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Thụy Điển mang tên “Paradise Hotel” hồi năm 2005.

Video cảnh Hoàng tử Carl Philip xúc động khi nhìn thấy tân nương:

Sau nhiều thế kỷ, đây là lần đầu tiên một phụ nữ thường dân kết hôn với thành viên hoàng gia Thụy Điển. Vì vậy, hàng ngàn người dân Thụy Điển đã ra đường chúc mừng và đón chào đôi vợ chồng mới cưới. Họ reo hò khi cô Hellqvist trở thành công nương mới của Thụy Điển.

Khoảng 550 khách mời đã tham dự buổi lễ kết hôn, gồm cả Hoàng tử Edward, Bá tước xứ Wessex của Anh, và Công chúa Takamado của Nhật Bản.

Tuy nhiên, hoàng tử Carl Philip đã gặp chút khó khăn khi đeo nhẫn cho tân nương trong lúc tuyên thệ lời thề nguyền gắn bó với nhau.

Video do BBC đưa tin về đám cưới hoàng gia:

https://www.youtube.com/watch?v=4EfOWEea0k8

Đám cưới của hoàng tử Carl Philip được nhiều người cho rằng đây là một câu chuyện có thật về “cô bé Lọ Lem.”

Câu chuyện tình yêu giữa hoàng tử Philip và cô dâu Hellqvist không hề suôn sẻ. Năm 2010, tin tức về việc hẹn hò giữa hoàng tử và cô Hellqvist đã khiến dư luận khá ồn ào, đồng thời Hoàng gia Thụy Điển cũng không tán thành mối quan hệ này.

Khi đó, hoàng tử đã chia tay với mối tình 10 năm để bắt đầu hẹn hò với cô Hellqvist. Trong khi xét về lý lịch cá nhân thì cô Hellqvist không phải là mẫu người lý tưởng để trở thành một thành viên hoàng gia Thụy Điển. Trong chương trình “Paradise Hotel”, cô nổi tiếng qua nhân vật hay nói dối, đánh lộn, ăn mặc hở hang và uống rượu. Cô cũng từng chụp bức ảnh ngực trần gây tranh cãi với trăn trên tạp chí Slitz.

Trong suốt 5 năm qua, cô đã dần cải thiện hình ảnh của mình trong mắt công chúng. Cô trở thành một huấn luyện viên yoga và tích cực tham gia các chương trình từ thiện. Phong cách ăn mặc của cô cũng thay đổi theo hướng thanh lịch và kín đáo.

Năm 2010, cô Hellqvist trở thành người đồng sáng lập tổ chức từ thiện “Project Playground” để giúp đỡ những trẻ em bất hạnh ở Nam Phi. Cô cũng tham gia làm tình nguyện viên tại một số nước châu Phi.

Cô Hellqvist đã từng nói rằng, “Tôi không hối tiếc bất cứ điều gì. Tất cả những trải nghiệm này đã tạo nên tôi của ngày hôm nay.

Hoàng tử Carl Philip, mang tước hiệu Công tước xứ Varmland, là con thứ hai của vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và hoàng hậu Silvia.

Xem thêm video toàn cảnh diễn ra buổi lễ kết hôn của hoàng tử Carl Philip và công nương Hellqvist:

Bình Minh tổng hợp