Bộ Nội vụ Ả rập Xê-út cho biết nước này đã thi hành án tử hình đối với một thành viên Hoàng gia sau khi bị kết án tội giết người.

Hoàng tử Turki Saud bin Al-Kabeer bị kết án về tội bắn chết một người đàn ông trong một vụ cãi nhau, theo CNN đưa tin.

Cơ quan chức năng của nước này đã thi hành án tử hình vào thứ 3, và không cho biết hình thức tử hình. Nhưng trong phần lớn trường hợp ở Ả rập Xê-út, án tử hình được thực thi theo hình thức chặt đầu.

Kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin gia đình nạn nhân đã từ chối nhận “tiền máu” – hình thức nhận tiền bồi thường để đổi lại việc rút yêu cầu tử hình đối với người phạm tội.

Trong trường hợp kết án người của hoàng gia, tòa án phúc thẩm đưa ra các phán quyết và sau đó tòa án tối cao Ả Rập Xê-út ra quyết định. Tiếp theo, hoàng gia phê chuẩn để thực thi phán quyết của toà án, theo CNN.

Vụ tử hình này là trường hợp hiếm đối với thành viên của hoàng gia Ả rập Xê-út vì họ thường được hưởng nhiều đặc quyền. Vào năm 1975, Hoàng tử Faisal bin Musaid bị chặt đầu vì ám sát Vua Faisal. Còn năm 2014, một hoàng tử cũng bị tử hình vì bắn chết bạn của mình.

Bộ Nội vụ nước này cho biết: “Chính phủ rất quan tâm đến việc giữ gìn ổn định, an toàn quốc gia và mang lại công bằng cho luật pháp…bất kỳ ai vi phạm pháp luật”.

Ả Rập Xê-út áp dụng theo luật Hồi giáo nghiêm khắc nên hầu hết những người phạm tội sát nhân, buôn lậu ma túy, cướp bằng vũ trang, hãm hiếp đều bị tử hình.

Theo Tổ chức nhân quyền thế giới, quốc gia này đã thi hành đến 158 án tử hình trong năm 2015.

Dương Lương

Xem thêm:

Từ Khóa: