Một vụ xả súng nổ ra vào giữa trưa Chủ Nhật (17/5) tại nhà hàng Twin Peaks ở trung tâm mua sắm Central Texas Marketplace, thành phố Waco, bang Texas, Hoa Kỳ khiến 9 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Theo trang tin WacoTrib, cuộc hỗn chiến bắt đầu từ một phòng vệ sinh trong nhà hàng Twin Peaks, sau đó nhanh chóng lan sang quán bar rồi đến khu vực bãi đậu xe, nơi có 5 băng nhóm với khoảng 100 tay lái xe gắn máy đang tụ tập. Cảnh sát cho biết hai trong số các băng nhóm liên quan là Bandidos và Cossacks.

Các băng đảng đối đầu sử dụng dao, dây xích, dùi cui, và rồi súng ống. Ước tính có khoảng 100 vũ khí được sử dụng. Những chiếc xe đỗ gần Twin Peaks đều để lại lỗ thủng do súng đạn.

https://twitter.com/charlesadler/status/600043562751889409/

Ông Patrick Swanton, một quan chức cảnh sát tại Waco cho biết Twin Peaks được biết đến là địa điểm tụ tập của các băng nhóm xe gắn máy. Chính quản lý nhà hàng là người tạo điều kiện cho băng đảng hoạt động. Ông Swanton nhắc lại rằng các nhà thực thi pháp luật đã nhiều lần yêu cầu được hợp tác với phía quản lý của Twin Peaks nhưng không được đồng ý.  “Sự việc xảy ra tại đây hôm nay đáng lẽ có thể tránh được… Họ đã thất bại và đây là những gì đã xảy ra”, ông Swanton nói.

“Trong 34 năm thực thi luật pháp, đây là hiện trường vụ án bạo lực nhất mà tôi từng tham gia… Máu ở khắp mọi nơi”, ông Swanton nói tiếp. “Đây là một trong những trận đấu súng tồi tệ nhất chúng tôi từng có trong phạm vi thành phố. Họ còn bắt đầu bắn cả vào các sĩ quan của chúng tôi”.

Hiện tại, cảnh sát Waco vẫn đang điều tra vụ việc, khoảng 100 người được yêu cầu thẩm vấn với cơ quan chức năng. Lý do ban đầu nổ ra cuộc xung đột là do tranh chấp vị trí đậu xe tại nhà hàng.

Hồng Liên tổng hợp