Hôm thứ Bảy (14/11), người dân tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc mít-tinh quy mô lớn trên toàn quốc lên án hành vi đánh cắp bầu cử của đảng Dân chủ và nhận được hưởng ứng của người dân trên khắp thế giới. Cùng ngày, hàng chục người Canada gốc Hoa đã tụ tập tại quảng trường Robson bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump, theo Epoch Times.

Những người tham gia tuần hành đã giơ cao ngọn cờ Canada, cờ Mỹ, các khẩu hiệu như “Trump 2020” để bày tỏ cảm xúc và nguyện vọng trong tâm của mình. Những người tham gia nhiệt tình và ôn hòa, họ hô vang khẩu hiệu như “Trump tái nhiệm thêm 4 năm nữa”, “Trump 2020”, “Biden phải vào tù”, “Trump tái đắc cử, ĐCSTQ rớt đài”, “Đả đảo ĐCSTQ”. Mọi người phất cờ ủng hộ Tổng thống Trump và diễn hành vòng quanh quảng trường. Cũng có người Tây phương tham dự sự kiện này.

‘Sự việc này liên quan đến thế hệ sau của chúng tôi’

Ông Trương đến từ Trung Quốc đại lục.

Ông Trương đến từ Trung Quốc đại lục nói với The Epoch Times rằng, mặc dù bản thân ông là công dân Canada, nhưng lần này ông tham gia diễn hành, ủng hộ công lý một cách tự nguyện. Ông cảm khái rằng sau khi đến Bắc Mỹ, được hưởng quyền tự do dân chủ đặc biệt tại nơi đây, nhưng hiện tại bầu cử Mỹ lại có nhiều hiện tượng gian lận, mờ ám và bất công như vậy, hoàn toàn không giống một đất nước dân chủ.

Ông tin rằng Bắc Mỹ đang ở trong một thời kỳ đen tối, nơi mà các phương tiện truyền thông bị thao túng và nhiều người trẻ tuổi bị lừa dối. Ông lo ngại: “Hầu như tất cả các phương tiện truyền thông đều nằm trong tay của cánh tả, và nó không cho phép người dân biết tình hình thực tế! Điều này không khác gì các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ?!”.

Vì đã sống ở Trung Quốc hàng chục năm, ông nói rằng ông có kinh nghiệm sâu sắc và có thể phân biệt đúng sai, vì vậy ông sẽ đứng lên và ủng hộ Tổng thống Trump. Ông nhìn nhận rằng: “Nhiều nhóm lợi ích đã cấu kết với nhau để tấn công Tổng thống Trump và bí mật ủng hộ ĐCSTQ, bởi họ phải làm như vậy, thông đồng với ĐCSTQ mới có thể bóc lột 1,4 tỷ người Trung Quốc, bòn rút xương máu của 1,4 tỷ người dân Trung Quốc”.

Đề cập đến ông Trump, người chỉ nhận 1 USD mỗi năm và làm việc hơn 10 giờ đồng hồ mỗi ngày, ông Trương cảm thấy rằng Tổng thống Trump hiện đang ở trong thời điểm khó khăn nhất và cũng là thời điểm đau buồn nhất. Vì những gì Tổng thống Trump làm đều là vì các cử tri, vì lợi ích của nước Mỹ, cũng là vì thế hệ tiếp theo, nhưng hiện ông lại bị tấn công.

“Người như vậy mà chúng tôi không ủng hộ, thế thì chúng tôi ủng hộ ai đây?!”,  ông nói, “Lần này nếu chúng tôi không ủng hộ công lý, thì sẽ không có cơ hội thêm nữa!”.

Chặn tin tức, những gã khổng lồ công nghệ giống như công cụ tuyên truyền của ĐCSTQ

Ông David Yan đến từ Trung Quốc, ảnh chụp mà hình Epoch Times.

David Yan đến từ Trung Quốc và nói rằng, tất cả họ mong muốn ủng hộ Tổng thống Trump bằng hành động, như diễn hành, quyên góp cá nhân ủng hộ đội ngũ Tổng thống Trump, thông qua các phương tiện truyền thông cất lên tiếng nói của người dân.

Sau Ngày Bầu cử 3/11, xuất hiện nhiều cáo buộc gian lận trong kiểm phiếu. Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tự tuyên bố thắng cử vào ngày 7/7. Các hãng truyền thông lớn đã kiểm soát dư luận, kiểm duyệt tin tức. 

Về việc một số gã khổng lồ công nghệ Internet kiểm duyệt phát biểu của Tổng thống Trump, David Yan nói: “Là một nền tảng trực tuyến, họ không nên chặn tiếng nói của mọi người, nếu không nó giống như công cụ tuyên truyền của ĐCSTQ”.

“Tổng thống Trump không chỉ đối mặt với các kiểm duyệt trực tuyến và sự bao vây của đảng Dân chủ, mà còn bị làm khó dễ bởi các tập đoàn lớn trên thế giới, ĐCSTQ, tinh anh trong giới truyền thông, giới tinh anh trong Hollywood… khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn”, ông lo ngại.

Ông David cho rằng: “Tổng thống Trump lúc này rất cần đến sự ủng hộ của người dân cũng như sự ủng hộ của cả thế giới!”.

Tại sao phải ủng hộ Tổng thống Trump? Ông giải thích: “Không phải chúng tôi ủng hộ bất kỳ đảng phái nào. Hoa Kỳ đã lập quốc hơn 200 năm, xưa nay đều là hai đảng lần lượt nắm quyền, đó là điều bình thường theo sự lựa chọn của cử tri. Nhưng cuộc bầu cử năm nay của Hoa Kỳ hết sức đặc biệt”. 

Ông nói tiếp: “Nhiều bằng chứng cho thấy hệ thống kiểm phiếu điện tử trong bầu cử lần này là do ĐCSTQ tạo ra, lãnh sự quán lợi dụng người Hoa lôi kéo phiếu bầu… Như vậy, đó không phải là bầu cử dân chủ nữa, nó cũng giống như ĐCSTQ vậy, chỉ một đảng nắm quyền mà thôi!”.

Ông thở dài: “Mặc dù chúng tôi đang ở Canada, nhưng là người Hoa chúng tôi nên đóng góp một phần sức lực! Nếu không, thế giới này thật sự rất nguy hiểm!”.

Ảnh chụp màn hình The Epoch Times.

Video: Hoa kiều ở Canada tụ họp bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump.