Một vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn đã xảy ra trong bãi đậu xe công cộng tại thành phố Liverpool – Anh quốc ngay 23h40 đêm giao thừa 31/12 vừa qua, khiến hơn 1.400 ô tô bị thiêu rụi.

Dưới đây là đoạn video về vụ cháy được một nhân chứng ghi lại bằng điện thoại:

Trong khi rất nhiều người tập trung chuẩn bị đón giao thừa và tham dự chương trình biểu diễn ngựa quốc tế tại sân vận động Echo Arena, thành phố Liverpool – Anh quốc, thì bất ngờ một đám cháy lớn bùng lên khiến nhiều người hoảng sợ và phải hủy bỏ chương trình.

Tòa nhà để xe cao 7 tầng bị cháy rụi, nguyên nhân được cơ quan chức năng địa phương xác định bắt nguồn từ một chiếc xe đỗ tại tầng 3 bất ngờ phát nổ.

Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 1.400 xe trong đêm giao thừa tại Liverpool
Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 1.400 xe trong đêm giao thừa tại Liverpool

Ngọn lửa lây lan với tốc độ chóng mặt khiến việc hạn chế bằng bình chữa cháy di động là không thể, người dân trong tòa nhà và khu vực lân cận đã phải sơ tán khỏi khu vực. Sau khi đám cháy được dập tắt bởi 12 xe cứu hỏa, ước tính thiệt hại có đến hơn 1.400 xe bị thiêu rụi, tuy nhiên rất may khi không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Hiện trường sau vụ cháy.
Hiện trường sau vụ cháy.

Một nhân chứng và cũng là người bị thiệt hại từ đám cháy cho biết: “Tài sản của tôi mất hết vì tôi đậu xe ngay cạnh chiếc ô tô bị phát nổ. Túi xách, thẻ tín dụng, tiền mặt, tất cả đều trong đó. Chúng tôi chỉ cầm theo chìa khóa và chạy”.

T.Vũ