Sáng 26/1, một vụ cháy ở sân bay quốc tế Khon Kaen, miền bắc Thái Lan, khiến hàng nghìn hành khách ở phòng chờ hoảng loạn, giới chức phải ra lệnh cấm tất cả các chuyến bay tại đây.

Theo Bangkok Post, nhân viên sân bay cho biết vụ hoả hoạn xảy ra vào lúc 7h sáng (giờ địa phương) ở phòng điều khiển nằm trên tầng 3 của sân bay. Nhiều hành khách nhìn thấy khói bốc lên từ phòng, sau đó lửa lan ra và khói bao phủ khắp sảnh.

Lực lượng cứu hỏa được huy động đến để dập lửa, và phải mất 1 giờ ngọn lửa mới được dập tắt. Tình hình sân bay tạm thời đã được kiểm soát.

sân bay
Hỏa hoạn tại sân bay ở Thái Lan khiến hàng nghìn hành khách hoảng loạn
sân bay
Lực lượng chức năng được huy động ngay đến hiện trường (Ảnh: Bangkok Post).

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, giới chức sân bay cũng ra lệnh ngưng các chuyến bay đi và đến sân bay Khon Kaen cho tới khi có thông báo mở cửa hoạt động trở lại. Tổng cộng có 16 chuyến bay đi và đến bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Hơn 1.000 hành khách đã được di tản nhanh chóng khỏi nơi xảy ra hỏa hoạn. Cơ quan quản lý sân bay cho biết nguyên nhân có thể do chạm mạch điện, dẫn đến vụ cháy và chưa có báo cáo nào về thiệt hại.

sân bay
Hỏa hoạn tại sân bay ở Thái Lan khiến hàng nghìn hành khách hoảng loạn
sân bay
Hỏa hoạn tại sân bay ở Thái Lan khiến hàng nghìn hành khách hoảng loạn
sân bay
Sự cố xảy ra có thể do chạm mạch (Ảnh: Bangkok Post).

Các chuyến bay đến Khon Kaen phải chuyển qua sân bay sân bay Udon Thani, trong khi hành khách bị kẹt vì chuyến bay bị huỷ chủ yếu của các hãng Nok Air, Lion Air, Thai Smiles và Thai AirAsia được chuyển bằng xe sang sân bay này trước khi tiếp tục hành trình của họ.

sân bay
Hành khách được đưa đến sân bay khác gần đó để tiếp tục hành trình (Ảnh: Bangkok Post).

Sân bay Khon Kaen hoạt động trở lại vào khoảng 12h40′ phút cùng ngày bằng buồng phục vụ hành khách tạm thời.

An Yên