Nhà tổ chức cuộc thi sắc đẹp “Hoa hậu Trái đất” ở Lebanon vừa tước danh hiệu của hoa hậu Salwa Akar, 26 tuổi, vì bức ảnh chụp chung với hoa hậu Israel.  

hoa hau trai dat lebanon bi tuoc vuong mien vi chup anh voi hoa hau israel
Hoa hậu Trái đất Lebanon Salwa Akar. (Ảnh: Prolens)

Tờ Al-Masry Al-Youm của Ai Cập đưa tin danh hiệu hoa hậu trái đất của người đẹp Lebanon bị tước bỏ sau khi bức ảnh chụp chung của cô với hoa hậu Trái đất Israel xuất hiện.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Israel Ofir Gendelman đã chia sẻ trên Twitter bức ảnh được coi là “thủ phạm” này, đồng thời cho biết cần lên án chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Lebanon.

Theo Daily Mail, cả 2 hoa hậu đều bước vào vòng cuối của cuộc thi Hoa hậu Trái đất đang diễn ra ở Philippines.

Lý giải về điều này, hoa hậu Akar nói rằng cô không nhìn rõ người mình chụp cùng vì không đeo kính áp tròng. Tuy nhiên, ban tổ chức không chấp nhận lời giải thích vì cho rằng Zreik có đeo dải băng với dòng chữ “Israel” lúc chụp hình.

Phát biểu trước báo giới, Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Trái đất” của Lebanon một lần nữa khẳng định nước này không ủng hộ quan hệ với Israel.

Năm 2015, Hoa hậu Hoàn vũ Lebanon Saly Greige cũng bị chỉ trích dữ dội và phải đối mặt với nguy cơ mất vương miện vì chụp ảnh selfie cùng một nhóm, trong đó có Hoa hậu Hoàn vũ Israel Doron Matalon. Khi đó, cả hai đại diện cho nước nhà tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại thành phố Miami, bang Florida, Mỹ.

Từ lâu nay, hai nước Lebanon và Israel đã không có quan hệ ngoại giao và luôn trong tình trạng chiến tranh. Người Lebanon không đi du lịch đến Israel và hàng hoá sản xuất từ Israel bị cấm nhập khẩu vào Lebanon. Chính giới Israel coi Lebanon là “quốc gia thù địch”.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)