Anastasia Lin, Hoa hậu Thế giới Canada năm 2015 và 2016, một lần nữa lên tiếng cho những người vô tội bị sát hại cho ngành công nghiệp ghép tạng bị lên án rộng rãi của Trung Quốc.

Ngày 16/10, cô Lin đã tham dự buổi chiếu phim “Lưỡi dao Rỉ máu” (Bleeding Edge) tại Tòa nhà Rayburn của Nghị viện Hoa Kỳ trên đồi Capitol ngày 16/10, nhằm kêu gọi các nghị sĩ Mỹ hành động để chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng mà chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn

Từng đoạt giải Gabriel cho bộ phim hay nhất vào năm 2016, “Lưỡi dao Rỉ máu” được xây dựng dựa trên các tình tiết có thật về nạn mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công (hay Pháp Luân Đại Pháp), môn khí công theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

“Hàng triệu người trên thế giới đã được hưởng lợi ích từ các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp. Thúc đẩy các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, môn tập này đã được công chúng tiếp nhận tại Canada. Tôi khen ngợi Pháp Luân Đại Pháp tại Canada trong việc chia sẻ nguyên lý này với người dân Canada”, cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper viết trong lá thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2014.

Trái ngược với Canada và hơn 100 quốc gia khác, Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 bất chấp sự ưa chuộng của người dân đối với môn tập. Ước tính 70-100 triệu người Trung Quốc tập Pháp Luân Công bị biến thành mục tiêu của cuộc bức hại, với một loạt các hoạt động bắt giữ, tra tấn, bôi nhọ, và mổ cướp nội tạng.

videoinfo__video3.dkn.tv||2b921737c__

Ad will display in 09 seconds

Bộ phim “Lưỡi dao rỉ máu” do cô Lin thủ vai chính từng được công chiếu tại các nghị viện của Canada và Vương quốc Anh.

Trong phim, cô đóng vai Chen Jing, một học viên trẻ tuổi bị chính quyền Trung Quốc bỏ tù, tra tấn và ép buộc phải ký cam kết từ bỏ Pháp Luân Công. Dù bị tra tấn không thương xót, cô Chen vẫn kiên định đức tin vào Chân – Thiện – Nhẫn. Cuối cùng cô bị chính quyền mổ cướp nội tạng và sát hại trong quá trình đó.

Video: Giới thiệu phim “Lưỡi dao Rỉ máu”

videoinfo__video3.dkn.tv||90819f292__

Ad will display in 09 seconds

Nói về bộ phim, Anastasia Lin cho biết bộ phim đã lột tả nạn mổ cướp nội tạng và hoạt động tra tấn man rợ của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công. Cô cho biết điều đó nhắn nhủ khán giả rằng những gì họ nhìn thấy trên màn ảnh là những điều đang thực sự xảy ra đối với nhiều sinh mệnh vô tội ở Trung Quốc.

Video: ‘Sắc Đẹp Vì Mục Đích Cao Cả’ – Hoa hậu Thế giới Canada lên tiếng vì nạn nhân mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||365c58271__

Ad will display in 09 seconds

Anh Matthew Robertson, một nhà nghiên cứu của Tổ chức Luật Nhân quyền (Human Rights Law Foundation) cũng phát biểu tại buổi chiếu phim ở Washington. Anh cho rằng tất cả các số liệu thống kê chính thức của Trung Quốc về cấy ghép tạng là giả mạo. Ví dụ, số ca cấy ghép tạng ước tính mỗi năm là cao hơn nhiều so với tổng số các vụ hành quyết tử tù và hiến tạng được báo cáo, trong khi chính quyền tuyên bố đây là 2 nguồn cung cấp nội tạng chính thức cho ngành cấy ghép tạng ở Trung Quốc.

Sự khác biệt rất lớn trong số liệu thống kê chính thức cho thấy chính quyền Trung Quốc che giấu rất nhiều sự thật, anh Robertson chia sẻ.

Cựu Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin, và anh Matthew Robertson, trong buổi chiếu bộ phim “Lưỡi dao Rỉ máu” tại thủ đô Washington, Mỹ vào ngày 18/10/ 2017. (Ảnh: Benjamin Chasteen / The Epoch Times)

Cô Anastasia Lin cho biết mục đích của bộ phim, là kêu gọi những người có ảnh hưởng, hãy hành động hơn nữa để ngăn chặn nạn mổ cướp nội tạng và cuộc đàn áp đang diễn ra đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Cụ thể, cô Lin hy vọng Nghị viện Mỹ sẽ ban hành lệnh cấm đối với hoạt động “du lịch cấy ghép”, theo đó người Mỹ có thể đến Trung Quốc và trả tiền để được cấy ghép nội tạng, mà phần lớn chúng bị mổ cướp từ các học viên Pháp Luân Công.

“Tôi là một hoa hậu, tôi không biết nhiều về các chính sách. Nhưng tôi đang cố gắng hết sức mình, sử dụng tiếng nói và diễn đàn của mình, để nói ra vấn đề này với các bạn. Hãy sử dụng quyền lực của các bạn để thay đổi nó,” cô Anastasia Lin chia sẻ và kêu gọi các nghị sĩ Mỹ.

Năm ngoái, Hạ viện Mỹ và Nghị viện châu Âu đã thông qua các nghị quyết lên án hoạt động mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc. Nghị quyết 343 được Hạ viện Mỹ thông qua với sự nhất trí tuyệt đối, yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công và mổ cướp nội tạng.

Phạm Duy, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Từ Khóa: