Tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) xuất hiện một hố tử thần rộng đến 30m và sâu 15m. Nhưng điều khiến mọi người ngạc nhiên là công việc sửa chữa, xóa bỏ hố tử thần lại được Nhật Bản xử lý rất nhanh chóng.

Cách đây gần một tuần (ngày 8/11), trên con phố thương mại sầm uất ở thành phố Fukuoka (Nhật Bản) xuất hiện một ‘hố tử thần’ rộng 30 m, dài 27 m và sâu 15 m.

Hố này xuất hiện có thể do việc xây dựng tàu điện ngầm gần đó gây ra. Thị trưởng thành phố, Soichiro Takashima, nói trong bản thông báo: “Chúng tôi rất tiếc vì gây ra sự cố lớn này”.

Video: Hình ảnh camera ghi lại lúc đường phố bị sụp xuống thành ‘hố tử thần’

Đội xây dựng ở Fukuoka đã làm việc không kể thời gian. Họ đổ một lượng lớn xi măng và cát xuống hố khổng lồ và sau đó sửa đường điện, đường khí gas, và đường nước.

Các nhà thầu xây dựng đã dùng 6.200 mét khối cát và xi măng để lấp hố. Công việc trở nên khó khăn hơn do nước từ đường ống chảy ra làm khu vực xung quanh trở nên lầy lội. Tuy nhiên, chỉ mất 2 ngày, họ đã hoàn tất công việc. Sau đó, các nhà thầu mất thêm 48 giờ để thiết lập lại đường điện, nước, nước thải, khí đốt và thông tin liên lạc.

Video: Hố tử thần được sửa chữa rất nhanh chóng

Nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự ngạc nhiên về tiến độ khắc phục sự cố rất nhanh này.

Một người dùng Twitter nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi con đường được mở lại trong chưa đầy một tuần”. Một người khác lại nói: “Thật kỳ điệu, không thể tin được”.

3A3ABEE700000578-3936796-Workers_dumped_huge_amounts_of_wet_cement_and_sand_into_the_huge-a-63_1479211378587

Danh tiếng và hiệu quả của ngành xây dựng Nhật Bản đã được chứng thực trong thời kỳ tái thiết đất nước sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011. Hàng loạt đường xá, công trình… tan nát dưới sức mạnh thiên nhiên đã được xây mới với tốc độ đáng kinh ngạc.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: