Hố tử thần được sửa chữa siêu tốc tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản có dấu hiệu sụt lún trở lại.

Người Nhật đã khiến cả thế giới thán phục khi sửa chữa nhanh chóng hố tử thần khổng lồ chỉ trong vòng vài ngày. 

Hố tử thần này xuất hiện hồi đầu tháng, rộng 30 m, dài 27 m và sâu 15 m, nuốt trọn 5 làn xe của một tuyến đường trong thành phố Fukuoka. Video các cơ quan chức năng sửa chữa con đường gây sốt trên cộng đồng mạng và trở thành minh chứng cho trình độ kỹ thuật và hiệu quả làm việc của Nhật Bản.

Video: Nhật Bản sửa xong 1 hố tử thần khổng lồ trong vỏn vẹn 48h

Tuy nhiên, khu vực từng xuất hiện hố tử thần lại một lần nữa bị phong toả từ ngày 25/11 do đoạn đường xuất hiện nhiều dấu hiệu sụt lún.

Ông Soichiro Takashima, thị trưởng thành phố Fukuoka đăng lời xin lỗi trên Facebook vì đã không cảnh báo người dân rằng đoạn đường có thể lại bị sụp lần nữa, theo CNN. Vào thời điểm con đường được mở trở lại, ông Takashima nói rằng nền đất đã được gia cố khỏe hơn gấp 30 lần trước kia, theo Huffington Post.

Japan Times cho biết các quan chức thành phố giải thích khả năng đất và xi măng được dùng để lấp đầy hố tử thần đã gây sức nén lên lớp đất bên dưới đoạn đường, khiến vỉa hè có dấu hiệu sụp lún.

Video: Xuất hiện hố tử thần tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản

Các hố tử thần dù được lấp đầy vẫn có nguy cơ bị sụp trở lại một cách bất ngờ. CNN cho biết năm ngoái, một hố tử thần đã được sửa chữa ở Florida, Hoa Kỳ xuất hiện trở lại bên dưới phòng ngủ của một người đàn ông khiến người này tử vong và gây hoang mang cho các cư dân địa phương.

Thanh Hà

Xem thêm: