AFP đưa tin, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm 24/3 thông báo sẽ dỡ lệnh phong tỏa từ ngày 25/3, ngoại trừ thành phố Vũ Hán. Cùng ngày, chính quyền Bắc Kinh tuyên bố sẽ cách ly tập trung và làm xét nghiệm nCoV với tất cả những người đến từ nước ngoài.

Thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch COVID-19, sẽ chấm dứt hạn chế đi lại từ ngày 8/4. Mọi người có thể đến và rời Hồ Bắc cũng như Vũ Hán nếu có mã số y tế “xanh”, chứng nhận tình trạng sức khỏe tốt, do chính quyền ban hành. Tuy nhiên, các trường học trong tỉnh vẫn tiếp tục đóng cửa. Hồ Bắc bị phong tỏa từ cuối tháng 1, nhưng gần đây đã dần nới lỏng các hạn chế cho phép mọi người di chuyển trong tỉnh và một số doanh nghiệp được tiếp tục hoạt động.

Còn tại Bắc Kinh, tất cả những người từ nước ngoài đến sẽ phải cách ly và làm xét nghiệm. Quy định này cũng áp dụng cho những người đến Bắc Kinh sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc trong 14 ngày qua. Biện pháp sẽ có hiệu lực từ ngày 25/3 trong bối cảnh giới chức Trung Quốc ngày càng lo ngại về số ca bệnh “nhập khẩu” liên tục gia tăng. 

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 24/3 thông báo nước này ghi nhận 78 ca nhiễm virus Vũ Hán ngày 23/3, trong đó có 74 ca “ngoại nhập”, và 4 ca nội địa. Đây là lần đầu tiên Vũ Hán báo cáo ca nhiễm mới sau 5 ngày liên tiếp không có thêm trường hợp nhiễm virus. Tuy nhiên, theo các tài liệu nội bộ chính phủ bị rò rỉ, tình hình ở thành phố Vũ Hán nghiêm trọng hơn nhiều so với các báo cáo chính thức.