Kể từ khi họ thua trận mở màn ở bảng A trước Qatar, đội bóng “Sói Trắng” Uzbekistan đã ghi được 4 chiến thắng liên tiếp, bao gồm cả chiến thắng 1-0 với đội chủ nhà Trung Quốc, 4-0 trước nhà vô địch Nhật Bản trong trận tứ kết và gần đây là chiến thắng với Hàn Quốc.

Tuy nhiên, HLV Uzbekistan Ravshan Khaydarov nhấn mạnh rằng những kết quả trước sẽ không có gì khi họ phải đối mặt với một đội bóng Việt Nam ấn tượng.

“Mỗi 5 trận của chúng tôi tại giải đấu đều có một lịch sử khác nhau”, ông giải thích.

“Tất nhiên, chúng tôi có thể học được một số thứ từ những trận đấu, nhưng chúng tôi không nên quá mải mê với thành tích của những trận đấu trước. Tại thời điểm này, tất cả sự tập trung của chúng tôi là vào trận chung kết với Việt Nam và tất cả các cầu thủ chỉ nên nhìn về phía trước của trận đấu thứ Bảy (27/1).

“Họ có thể học hỏi từ quá khứ, nhưng họ cũng phải tập trung vào trận chung kết…”

Giống như Uzbekistan, Việt Nam cũng đã tạo ra kinh ngạc sau khi bị CHDCND Triều Tiên đánh bại trong bảng D.

Thủ môn Uzbekistan hoàn toàn bó tay
Thủ môn Uzbekistan hoàn toàn bó tay trước cú đá phạt tuyệt đẹp của Quang Hải. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi xem xét các chiến lược của HLV Việt Nam Park Hang-seo trước các cường quốc châu Á Iraq và Qatar trong các trận tứ kết và bán kết, ông Khaydarov thừa nhận có nhiều thử thách đang chờ đợi đội trẻ của mình.

“Tất nhiên, chúng tôi rất vui khi được chơi ở chung kết, và đó là một trận đấu quan trọng đối với chúng tôi”, ông nói.

“Chúng tôi nghĩ một trận đấu với Việt Nam sẽ rất khó khăn, họ là những người đã làm rất tốt trong suốt giải đấu. Đó là trận chung kết và cả hai đội rõ ràng đang cố giành chiến thắng trong trận đấu. Chúng tôi sẵn sàng chiến đấu hết sức có thể.

“Chúng tôi đã chuẩn bị tốt trong vài ngày qua và tôi hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ có được mức tối ưu vào thứ Bảy”.

Sự lo lắng của ông Khaydarov là hoàn toàn không thừa. Kết thúc hiệp 1, đội Việt Nam đã gỡ hòa 1-1 từ màn đá phạt tuyệt đẹp của Quang Hải, làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam.

Nam Thiên