Hôm 8/1, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha dùng một ảnh giấy bìa có kích cỡ người thật giống mình và nói hình nhân này sẽ trả lời câu hỏi thay ông, khiến truyền thông kinh ngạc.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha làm phóng viên sững sờ khi xuất hiện tại sự kiện hướng đến Ngày Thiếu nhi của nước này (13/1) khi cho người mang tới một ảnh bìa của mình và nói tuyên bố nó sẽ thay ông trả lời các câu hỏi.

Hình nhân của Thủ tướng có kích cỡ tương đương người thật, mặc vest đen và đang chìa tay. “Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về chính trị hay xung đột, quý vị hãy hỏi ông này”, ông Prayuth Chan-ocha chỉ vào hình nộm và nói.

Sau đó, ông đã rời đi trước khi phóng viên có thể đặt câu hỏi về các vấn đề chính trị. Các phóng viên có mặt tại Tòa nhà Chính phủ chỉ biết cười gượng, theo tường thuật của AP.

Thủ tướng Thái Lan tiếp tục làm cánh báo giới bối rối (Ảnh: AP).
Thủ tướng Thái Lan tiếp tục làm cánh báo giới bối rối (Ảnh: AP).

Đây không phải lần đầu ông Prayut Chan-o-cha, tướng quân đội nắm quyền sau vụ đảo chính năm 2014 khiến báo giới bất ngờ. Trước đây, ông từng chạm tai một kỹ thuật viên âm thanh trong một cuộc họp báo, ném vỏ chuối vào phóng viên camera và đe dọa xử lý bất kỳ nhà báo nào chỉ trích chính phủ.

Thủ tướng Prayuth được đông đảo người dân Thái Lan ủng hộ khi vừa đắc cử nhưng gần đây ông đang phải đối mặt với nhiều sức ép trước thềm tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 11/2018.

An Yên