Một bức ảnh chưa từng thấy trước đây có thể tiết lộ bí mật về chương trình vũ khí hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên, theo Express.

Hình ảnh này được phát hiện trong một chương trình truyền hình của nhà nước và cho thấy cha của Kim Jong Un, ông Kim Jong Il có thể đang chỉ tay vào một trong những vũ khí hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên.

Express cho biết khả năng bức ảnh được chụp vào năm 2006 khi Triều Tiên thử nghiệm một đầu đạn phân hạch (bom A).

Bức ảnh này có thể mở ra bí mật về chương trình vũ khí hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên mà các chuyên gia tin rằng chính quyền Triều Tiên vẫn chưa thu nhỏ được đầu đạn phân hạch (bom A) cỡ lớn vào thời điểm đó. 

Một cư dân mạng Trung Quốc đã phát hiện hình ảnh này của ông Kim Jong Il l và chia sẻ trên Twitter.

Người sử dụng Xutianran nói: “Đây có phải là một bom A hay cái gì đó?”

Chuyên gia về vũ khí Jeffrey Lewis trả lời người đăng bức ảnh rằng: “Đây là bức ảnh mà chúng ta đang tìm kiếm”.

Theo Express, khả năng bức ảnh này có thể đã được thay đổi để tạo ấn tượng rằng chương trình vũ khí của Triều Tiên tiến bộ hơn.

Hình ảnh này xuất hiện trong một chương trình truyền hình của nhà nước về một hội nghị công nghiệp vũ khí và đạn dược và cũng xuất hiện các hình ảnh vũ khí khác.

Những phát hiện này được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đề nghị Triều Tiên chấp nhận đàm phán.

Ông Tillerson đã phát biểu tại diễn đàn hội đồng Atlantic – Quỹ Triều Tiên ở Washington hôm thứ Ba (12/12) và nói rằng Hoa Kỳ “sẵn sàng nói chuyện bất cứ khi nào Triều Tiên muốn nói chuyện”.

Ông nói: “Chúng tôi cần CHDCND Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán, chúng tôi đã sẵn sàng để nói chuyện bất cứ lúc nào họ muốn nói chuyện.”

An Bình