Vào sáng nay (4/10, giờ Việt Nam) Ivanka, con gái Tổng thống Trump, đã chia sẻ lên Twitter của cô hình ảnh cha mình vẫn làm việc trong khi bị bệnh. Hình ảnh này đã khiến cư dân mạng xúc động. Nhiều lời động viên đã được gửi tới vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

“Không gì có thể ngăn cản cha tôi làm việc vì người dân Mỹ”, Ivanka viết trên Twitter kèm tấm hình ông Trump đang làm việc với vẻ mặt có phần hốc hác do ảnh hưởng của bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Tweet của Ivanka về cha của cô.

Tweet của Ivanka lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết các comment đều bày tỏ sự chia sẻ với con gái lớn của ông Trump và cầu chúc Tổng thống Mỹ sớm bình phục.

Tài khoản Chandan viết rằng “Hãy cùng đồng lòng và cầu nguyện cho ông”.

Còn tài khoản có tên Nesheiwat viết rằng “Chúa che chở cho tổng thống của chúng ta”. Tài khoảng oregon4TRUMP viết “Cám ởn Tổng thống Trump”.

Tài khoản CB2212 đề nghị: “Bây giờ là lúc để ông ấy nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân thật tốt. Sức khỏe của ông ấy là ưu tiên hàng đầu và là điều tốt nhất ông ấy có thể làm cho tất cả chúng ta. Tôi rất quý mến bạn và cha của bạn, hãy động viên ông ấy nghỉ ngơi và cho ông ấy biết tất cả chúng tôi đều yêu mến ông ấy rất nhiều”.

Bên ngoài Trung tâm Quân y Walter Reed, có hàng dài người ủng hộ Trump xếp hàng dài để cầu nguyện cho Tổng thống Mỹ sớm hồi phục.

Dòng người ủng hộ mang theo nhiều cờ, biểu ngữ tập trung phía trước Trung tâm Quân y Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang điều trị Covid-19, vào tối 3/10. Sự kiện do nhóm “Phụ nữ vì nước Mỹ trước tiên” tổ chức, nhằm bày tỏ ủng hộ Tổng thống và cầu nguyện ông sớm bình phục. (video dưới)

Amy Kramer, người sáng lập nhóm, cũng lên Twitter kêu gọi người ủng hộ hãy thắp nến cầu nguyện tại nhà nếu không thể tham gia sự kiện.

Vào ngày 2/10, Tổng thống Trump thông báo trên Twitter rằng ông và Đệ nhất phu nhân Melania đều đã dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán. Sau đó ông đã tới bệnh viện để điều trị. Các báo cáo cho biết ông vẫn không ngừng làm việc từ nơi cách ly.