Nước Mỹ đang hứng chịu trận bão tuyết tồi tệ nhất trong mùa đông năm nay.

Cơ quan khí tượng Mỹ cho biết, bão tuyết di chuyển nhanh chóng khắp các khu vực phía Đông Bắc nước Mỹ, trải dài từ bang Pennsylvania đến Maine, kéo nền nhiệt độ đột ngột giảm mạnh. Mật độ tuyết rơi trung bình là 10cm/giờ và tốc độ gió là 80km/giờ.

Những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất là thủ đô Washington và các bang như New York, New Jersey, Virginia, Maryland, Pennsylvania. Chính quyền nhiều bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp do thời tiết khắc nghiệt.

Tại nhiều thành phố, hệ thống trường học, cơ quan công sở phải đóng cửa. Tính chung gần 3.000 chuyến bay bị hủy bỏ hàng nghìn chuyến bị đình trệ trong đó chủ yếu là tại các sân bay quốc tế như LaGuadia ở New York, Newar ở New Jersey, Boston Logan…

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết đây là trận bão tuyết dữ dội và tồi tệ nhất trong mùa đông năm nay tại khu vực này, theo Reuters.

bao tuyet 1
Tuyết phủ dầy trên đường phố New York. (Ảnh: Getty)

bao tuyet 2
Hệ thống giao thông công cộng ngưng trệ. Phần lớn chuyến bay bị hủy. (Ảnh: Getty)

bao tuyet 3
Thị trưởng New York: “Tôi muốn nhấn mạnh điều này với mọi người New York, hãy ở trong nhà nếu có thể. Đừng đi ra ngoài nếu không cần thiết. Trong trường hợp phải ra ngoài, đừng đi ôtô, vì nhân viên vệ sinh môi trường vẫn còn đang dọn tuyết”. (Ảnh: Getty)

bao tuyet 4
Toàn bộ khu vực bờ Đông nước Mỹ bị ảnh hưởng. (Ảnh: AOL)

Trong cơn bão tuyết, ca sỹ Victoria Beckham được nhìn thấy đi ra khỏi một khách sạn để lên xe ô tô rất khó khăn. Khi gió tuyết liên tục ập tới, cô cũng phải “liêu xiêu” lúc di chuyển, theo Daily Mail.

victoria 1

Cô vất vả dùng tay để giữ cân bằng và nhờ sự trợ giúp của nhân viên khách sạn để vào xe một cách an toàn.

victoria 2

Video: Bão tuyết tấn công vùng Đông Bắc nước Mỹ

Dương Minh

Xem thêm: