Trong khi khu vực phía tây Nhật Bản đang gồng mình khắc phục hậu quả của siêu bão Jebi thì đảo Hokkaido lại hứng chịu sự tàn phá của trận động đất 6,7 độ richter sáng ngày 6/9.

Chính phủ Nhật Bản cho biết có ít nhất 12 người thiệt mạng và 300 người bị thương, khoảng 1,2 triệu hộ gia đình bị cắt điện do bão Jebi – cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua.

Chưa dừng tại đó, vào khoảng 3h18 phút sáng ngày 6/9, một trận động đất mạnh 6,7 độ richter đã xảy ra tại Hokkaido. Trận động đất khiến hàng chục người bị thương, nhiều đoạn đường bị nứt toác và nhiều nhà cửa bị sụp đổ.

Những hình ảnh ghi lại sau trận động đất sáng sớm hôm qua tại Hokkaido:

Nhật Bản
Động đất khiến nhiều nhà cửa bị sập. (Ảnh: Reuters)
Nhật Bản
Một con đường ở Sapporo bị nứt và sụt lún sau trận động đất. (Ảnh: Reuters)
Nhật Bản
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ triển khai tìm kiếm những người mất tích bị nghi có thể còn bị vùi trong các đống đổ nát. (Ảnh: Reuters)
Nhật Bản
Mặt đường sụt lún một đoạn sâu tới hơn 2 mét. (Ảnh: Getty)
Nhật Bản
(Ảnh: Reuters)
Nhật Bản
Nhiều vụ lở đất có quy mô lớn xảy ra ở vùng nông thôn thưa thớt, cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão Jebi đã tràn qua Nhật Bản hồi đầu tuần này làm thiệt mạng ít nhất 12 người. (Ảnh: Getty)

Một số hình ảnh khác về siêu bão Jebi tàn phá Nhật Bản trong những ngày qua:

Nhật Bản
Con sóng khổng lồ nuốt chửng cảng cá Aki, khi bão Jebi bắt đầu đổ bộ vào Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)
Nhật Bản
Một người đàn ông đứng bên cạnh chiếc xe bị lật ngược bởi gió mạnh của cơn bão Jebi, cơn bão mạnh nhất trong 25 năm, đổ bộ vào Osaka. (Ảnh: Getty)
Nhật Bản
Cây cột điện đổ sập bởi cơn bão Jebi khi cơn bão đổ bộ vào Tadaoka, Osaka. (Ảnh: Getty)
Nhật Bản
Hơn 100 chiếc xe đã qua sử dụng bị cháy sau khi khu vực Nishinomiy bị ngập do triều cường do cơn bão Jebi. (Ảnh: Getty)
Nhật Bản
Sân bay quốc tế Kansai – một trong những sân bay bận rộn nhất – bị cô lập khi một tàu chở dầu nặng 2,500 tấn va vào đường tiếp cận duy nhất đến sân bay khiến hàng ngàn người phải qua đêm tại sân bay bị ngập nước một phần. (Ảnh: AP)

An Bình