Bà Hillary Clinton đã chỉ trích chiến dịch tranh cử của ông Bernie Sanders, người cũng từng là đối thủ tổng thống của đảng Dân chủ với bà vào năm 2016 trong một bộ phim tài liệu mới đây, bà nói ông là một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ không hiệu quả, người đã làm được rất ít vì “không ai thích ông ta”.

Bà Clinton cũng đặt lên bàn cân về tranh chấp giữa ông Sanders và đối thủ tổng thống năm 2020 cùng đảng Dân chủ Elizabeth Warren xoay quanh khả năng phụ nữ được bầu cử, nói rằng ông Sanders đã thể hiện “một hình mẫu” về cách mà chiến dịch của ông đã tấn công các nữ đối thủ.

Reuters cho hay, những lời chỉ trích được đưa ra trong bộ phim tài liệu của hãng Hulu được trình chiếu tại Liên hoan phim Sundance vào thứ Bảy (18/1), và một cuộc phỏng vấn quảng bá bộ phim đã tiết lộ sự cay đắng ngấm ngầm của bà đối với ông Sanders sau khi ông này đặt ra một thách thức bất ngờ với bà vào năm 2016.

Những người ủng hộ bà Clinton đổ lỗi cho những người ủng hộ ông Sanders rằng đã làm lu mờ bà vì thế đã giúp đưa ông Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa vào Nhà Trắng.

“Ông ta đã ở trong Nghị viện nhiều năm. Ông ta chỉ có một thượng nghị sĩ ủng hộ. Không ai thích ông ta cả, không ai muốn làm việc với ông ta, ông ta không làm gì cả. Ông ta là một chính trị gia sự nghiệp. Tất cả chỉ là chuyện vớ vẩn và tôi cảm thấy rất tệ khi mọi người bị cuốn vào nó”, bà Clinton nói trong phim tài liệu, theo Hollywood Reporter.