Theo tờ The BL, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump vào ngày 9/12 là 51%. Đây được coi là hiệu ứng ‘boomerang’, một thuật ngữ dùng để chỉ kết quả ngoài dự kiến.

Tuần trước, khi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Adam Schiff trình bày một báo cáo để buộc tội Tổng thống Trump trong một phần của cuộc điều tra luận tội, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống là 46%, theo khảo sát hàng ngày của Báo cáo Rasmussen .

Sau khi chính Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cáo buộc Tổng thống Trump và đảng Dân chủ triệu tập các học giả pháp lý để làm chứng, tỷ lệ ủng hộ tổng thống đã tăng trong suốt cả tuần, lên 51% vào ngày 6/12.

Trên thực tế, khi cuộc luận tội Tổng thống Trump vẫn đang tiếp tục, ngày càng có ít người hơn, bao gồm cả phe Dân chủ, ủng hộ hành động này.

“Tại thời điểm này, tôi không thấy bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào bỏ phiếu ủng hộ luận tội. Chúng tôi đã nhận thấy điều này kể từ khi bắt đầu cuộc điều tra”, thành viên của Ủy ban xếp hạng Doug Collins cho biết.

Trong một cuộc trò chuyện với Fox News, Collins nói thêm rằng ít nhất hai đại diện của đảng Dân chủ đã lên tiếng chống lại việc luận tội Tổng thống.

Theo The BL, cho đến nay chưa có bằng chứng hay nhân chứng nào chứng minh cho việc luận tội của đảng Dân chủ, cho rằng Tổng thống Trump đã gây áp lực với Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskiy trong cuộc gọi điện thoại vào ngày 25/7 để điều tra con trai của ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử 2020, Joe Biden.

Nhà Trắng đã công bố bản ghi cuộc gọi, mặc dù vấn đề đã được đề cập, nhưng không có mối đe dọa nào. Chính Tổng thống Zelenskiy sau đó cũng đã làm rõ điều này.

“Giống như hành động của Mueller, trò lừa bịp của Schiff là một chiến dịch chống đối lớn được thiết kế để can thiệp vào cuộc bầu cử”, nhà báo Cristina Laila nói trong một bài báo trên tờ The Gateway Pundit .

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cũng tiết lộ công chúng Mỹ không quan tâm đến quá trình luận tội. Hơn nữa, các cử tri ở các quận thuộc phe Dân chủ trong lịch sử cũng đã lên tiếng chống lại việc luận tội, yêu cầu chấm dứt cuộc điều tra Tổng thống Trump và kêu gọi nên sử dụng các nguồn lực cho các vấn đề quan trọng hơn của quốc gia.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump thậm chí còn đáng chú ý hơn nếu tính đến sự tấn công liên tục của các phương tiện truyền thông chống lại ông, thậm chí ở mức phủ sóng 96% đối với ông kể từ khi cuộc luận tội bắt đầu.

“Một mặt, điều này là hoàn toàn tuyệt vời. Nhưng mặt khác, như dự đoán, phương tiện truyền thông chính thống và Đảng Dân chủ đang là một và giống nhau”, nhà báo Michael Van Der Galien cho biết trong một báo cáo cho tờ PJ Media bảo thủ.

Trong khi cuộc điều tra luận tội vẫn tiếp tục, dưới thời chính quyền Tổng thống Trump, Hoa Kỳ có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 50 năm và lần đầu tiên đạt được sự độc lập về năng lượng.