Sau cái chết của cựu tổng bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân, thủ phạm chính của cuộc đàn áp Pháp Luân Công, dịch bệnh ngay lập tức bùng phát ở Trung Quốc, nhưng chính quyền Bắc Kinh vẫn đang tiếp tục cuộc đàn áp. Do đó, bà Dị Dung, người đứng đầu Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp ở New York, tiếp tục kháng cáo vào ngày 27 tháng 1.

Bà Dị Dung kêu gọi: “Vào thời điểm khi dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến nghiêm trọng và tính mạng của người dân (Trung Quốc) đang bị đe dọa, chính quyền Bắc Kinh nên chấm dứt ngay chính sách đàn áp Pháp Luân Công từ thời kỳ Giang Trạch Dân và trả tự do cho các học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ, lòng người hướng thiện có thể khiến tình thế chuyển biến theo chiều hướng tốt hơn.”

Bà cho biết, các học viên Pháp Luân Công đến đâu đều làm việc tốt, họ góp phần nâng cao đạo đức của xã hội, giúp xã hội lập lại trật tự bình thường là lợi ích to lớn, sẽ giúp thêm nhiều người hướng thiện, để nhiều người được cứu hơn, như vậy dịch bệnh sẽ được kiềm chế .

Bà Dị Dung đưa ra ba yêu cầu của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp với chính quyền Bắc Kinh:

1. Chấm dứt ngay cuộc đàn áp Pháp Luân Công;

2. Thả ngay tất cả các học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ;

3. Cho phép các học viên Pháp Luân Công tự do tập luyện và trả lại môi trường luyện tập tự do cho các học viên Pháp Luân Công.

Kể từ ngày 20 tháng 7 năm 1999, Giang Trạch Dân – người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc đã lợi dụng toàn bộ bộ máy nhà nước để đàn áp Pháp Luân Công bằng mọi thủ đoạn. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công đã trở thành mục tiêu “diệt chủng” của chính quyền Trung Quốc. Nhưng sau cái chết của Giang Trạch Dân vào ngày 30 tháng 11 năm ngoái, cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc vẫn chưa dừng lại. Trong 24 năm qua, hàng triệu học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đã bị giam giữ phi pháp, bị tra tấn thân thể và tinh thần tại các trại tạm giam, trại lao động cưỡng bức, nhà tù, trung tâm tẩy não. Nhiều người trong số họ đã bị bức hại đến chết, bị tàn phế và mất trí, thậm chí còn xảy ra nạn thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công, đây là một tội ác chưa từng có trong lịch sử nhân loại.

Theo Điều 6 “Tội ác diệt chủng” và Điều 7 “Tội ác chống lại loài người” của “Quy chế Rome, Tòa án Hình sự Quốc tế do Liên Hợp Quốc ban hành năm 1998, thì cuộc đàn áp Pháp Luân Công là “tội ác diệt chủng” và “tội ác chống lại loài người”. Ngoài ra, cuộc đàn áp Pháp Luân Công cũng vi phạm “Công ước chống tra tấn” và Bộ luật Nhân quyền Quốc tế của Liên hợp quốc, vi phạm “Luật chống tra tấn” và “Hiến pháp” của Trung Quốc.

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Pháp Luân Công, là một phương pháp tu luyện Phật gia do ngài Lý Hồng Chí sáng lập, dựa trên ba giá trị phổ quát “Chân Thiện Nhẫn” làm kim chỉ nam, giúp người học tu dưỡng tâm tính, nâng cao đạo đức. Những lợi ích to lớn về tinh thần và sức khỏe đã giúp môn tu luyện truyền rộng hơn 100 quốc gia trên thế giới. Cuốn sách chính của Pháp Luân Công có tên Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, nhận được sự yêu mến của nhiều chính phủ và người dân trên thế giới.

Bà Dị Dung nói: “Pháp Luân Công đang phổ biến khắp thế giới, nhưng chỉ có Trung Quốc, nơi khởi nguồn của nó, đang bị đàn áp. Hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới đang chậm lại, nhưng ở Trung Quốc là nghiêm trọng nhất. Chính phủ đương nhiệm nên lập tức trả tự do cho các học viên Pháp Luân Công, giúp mọi người làm theo “Chân Thiện Nhẫn” và làm người tốt, nâng cao đạo đức xã hội và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.”

Có thể bạn quan tâm: