Đặc biệt hiệp hội này có tầm ảnh hưởng tới một lượng cử tri lớn thuộc các “bang chiến trường” Florida, Arizona và Texas.

Theo sau sự ủng hộ công khai từ Hiệp hội cảnh sát quốc tế (International’s of Union of Police Association), công đoàn cảnh sát thành phố New York và Hiệp hội cảnh sát quốc gia (The Fraternal Order of Police ), ngày 5/10 ông Trump lại được một trong những hiệp hội cảnh sát La-tinh lớn nhất tại Hoa Kỳ: Hiệp hội Sỹ quan hòa bình La-tinh quốc gia (National Latino Peace Officers Association Advocacy – NLPOAA) chính thức ủng hộ tái đắc cử. Một số nhà bình luận tin rằng sự tán thành này có ý nghĩa rất lớn và sẽ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở các “bang chiến trường” như Florida, Arizona và Texas.

Hôm thứ Hai, NLPOAA đã đưa ra một bức thư bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch tái tranh cử của Trump.

Tuyên bố nói rằng “do cam kết kiên định của Tổng thống đối với pháp luật và trật tự”, hiệp hội đã quyết định hỗ trợ ông Trump tái đắc cử. Tuyên bố cũng nói rằng, “cho dù đó là những kẻ bạo loạn cánh tả tàn phá các cộng đồng trên khắp nước Mỹ hay sứ mệnh của Đảng Dân chủ là mở cửa biên giới của chúng ta cho cả những tên tội phạm bạo lực nhất, Joe Biden quá yếu để có thể chống lại những người cấp tiến trong đảng của mình và bảo vệ người dân Mỹ. Trái ngược hoàn toàn, Tổng thống Trump ưu tiên sự an toàn và ổn định cho tất cả người Mỹ và sẽ luôn hỗ trợ các nhân viên thực thi pháp luật dũng cảm của chúng ta”.

“NLPOAA ủng hộ ông vì sự hỗ trợ quyết liệt và kiên định của ông đối với cộng đồng thực thi pháp luật. Trong những thời điểm khó khăn này đối với nghề nghiệp của chúng tôi và những lời kêu gọi liên tục cắt giảm tài trợi, ông đã tiếp tục ủng hộ và nói lên sự đồng tình của mình đối với những người đàn ông và phụ nữ thực thi pháp luật. NLPOAA mong được làm việc với ông trong tương lai về các vấn đề liên quan đến thực thi pháp luật, nhập cư và các vấn đề khác liên quan đến cộng đồng La-tinh”.

“Chúng tôi mời các thành viên và bạn bè của mình ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của Donald Trump”, tuyên bố khẳng định.

Trong vài tháng qua, đặc biệt là kể từ khi các tổ chức như Antifa và Black Life Guild (BLM) phát động bạo loạn trên khắp Hoa Kỳ, ông Trump đã thể hiện sự ủng hộ đối với cảnh sát, nhiều công đoàn cảnh sát quốc gia và một số lượng lớn các công đoàn cảnh sát địa phương trên khắp Hoa Kỳ đã hưởng ứng Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump để bày tỏ sự ủng hộ. Trong số đó, Hiệp hội Cảnh sát Quốc tế là thành viên của nhóm cánh tả truyền thống – Liên đoàn Lao động và Công nghiệp Hoa Kỳ (AFL-CIO), trong khi Hiệp hội Cảnh sát Thành phố New York là thành viên lớn nhất trong số các công đoàn cảnh sát địa phương ở Hoa Kỳ, với gần 30.000 thành viên. Liên đoàn Cảnh sát Quốc gia là liên đoàn cảnh sát lớn nhất ở Hoa Kỳ cũng tuyên bố có hơn 530.000 thành viên.

Thông báo về sự ủng hộ của một cộng đồng sỹ quan gốc La-tinh lớn nhất nước Mỹ dành cho ông Trump có ý nghĩa rất lớn. Người nổi tiếng trên mạng và trong giới truyền thông Qin Peng đã tweet về sự kiện này và cho biết: “Hiệp hội Sỹ quan hòa bình La-tinh quốc gia của Hoa Kỳ hôm nay đã tuyên bố ủng hộ cuộc bầu cử của Trump. Đây là một tổ chức liên bang, tiểu bang và địa phương của các quan chức thực thi pháp luật gốc La-tinh. Tổ chức này được hỗ trợ bởi 61 triệu người Mỹ La-tinh, chiếm 18% dân số Hoa Kỳ. Cử tri gốc La-tinh có ảnh hưởng đáng kể ở ba bang Texas, Arizona và Florida. Trump đã thắng”.

Nhóm cử tri trọng tâm trong hầu hết chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ là người da trắng ở vùng ngoại ô. Tuy nhiên, sự chú ý gần đây chuyển sang một nhóm cử tri được cho là cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định ứng viên đắc cử, đó là nhóm người gốc Mỹ Latinh. 32 triệu người thuộc nhóm cử tri này, con số cao chưa từng có, sẽ đủ tư cách bỏ phiếu vào tháng 11, khiến họ trở thành nhóm cử tri không phải người da trắng chiếm số lượng đông đảo nhất.