Nữ sinh 14 tuổi ở Anh đã bị cô lập và buộc cách ly khỏi trường học sau khi cạo đầu để tặng tóc cho một tổ chức từ thiện giúp trẻ em ung thư.

Niamh Baldwin, cô bé 14 tuổi, học sinh Học viện Mounts Bay ở Penzance, Cornwall, nước Anh, đã hiến mái tóc của mình cho Little Princess Trust, công ty sản xuất tóc giả cho trẻ em rụng tóc do điều trị ung thư hoặc các bệnh khác.

Tuy nhiên, khi em đến trường sau đợt nghỉ lễ Giáng sinh, Niamh lập tức bị cô lập. Nhà trường yêu cầu em phải trùm một chiếc khăn lên đầu cho đến khi mái tóc dài trở lại và phạt em vì vi phạm nội quy.

Mẹ của Niamh, Anneka Baldwin, 32 tuổi đã phản đối lại trường học vì thái độ không hợp lý của họ, đồng thời cho biết mình rất tự hào về con gái.

Cô viết trên Facebook: “Gần đây, Niamh đã cạo hết tóc để tặng cho tổ chức từ thiện. Tôi nghĩ đây là hành động can đảm và rất tuyệt vời, tôi vô cùng tự hào. Tuy nhiên, tôi cũng rất buồn vì nhà trường đã cô lập và khiến con bé thất vọng khi yêu cầu tóc của học sinh cần dài hơn 1cm”.

Niamh luôn nhận được những phản hồi tốt từ giáo viên, trong mắt tôi, con bé cũng là một cô gái lịch sự, đáng yêu: “Điều này không thay đổi vì kiểu tóc. Với tôi đó chính là sự phân biệt đối xử, tôi thực sự rất tức giận”, Anneka chia sẻ.

Người phát ngôn của trường học, bà Sara Davey nói rằng chính sách của họ về vấn đề cắt tóc, cạo râu là “rất rõ ràng”. Họ đã yêu cầu Niamh phải đội khăn choàng đầu cho đến khi tóc em mọc trở lại.

 Hiến tặng tóc cho trẻ em ung thư, một nữ sinh bị trường học cô lập
Hiến tặng tóc cho trẻ em ung thư, một nữ sinh bị trường học cô lập

Sara cho biết: “Tất cả học sinh đều biết đây là chính sách của trường và họ cũng biết rằng hình phạt là rất nghiêm khắc. Gia đình có thể liên lạc với trường học trước khi cạo tóc từ thiện gây quỹ, nhưng họ đã không làm điều này. Tôi đã nói chuyện với mẹ Niamh, cố gắng giải quyết tình huống một cách hài hòa nhất để Niamh có thể trở lại trường học càng sớm càng tốt. Trong trường hợp này, cách hợp lý nhất là Niamh nên trùm khăn choàng đầu cho đến khi tóc mọc lại”.

NguyễnThoa

Từ Khóa: