Vào ngày 30/7 năm nay, Đại đội Trị An thuộc Công an huyện Cát Thủy, tỉnh Giang Tây đã tịch thu các loại thuốc như Kim Dịch Thông Hoàn, Phong Thấp Cốt Hữu Linh và Đặc Hiệu Cân Cốt Khang tại Phòng khám Văn Phong.

Sau khi kiểm tra, phát hiện bên trong các dược phẩm viên nang là bột mì, BL Daily đưa tin.

Cảnh sát Cát Thủy thiết lập một lực lượng đặc nhiệm để theo dõi ba loại thuốc giả trên, họ phát hiện rằng chúng được gửi từ thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam đến Cát Thủy bằng đường bưu điện.

Hình ảnh sáu tấn thuốc giả được cảnh sát Trung Quốc phát hiện. (Ảnh: BL Daily)

Sau hơn một tháng điều tra, lực lượng đặc nhiệm về cơ bản đã xác định được địa điểm sản xuất thuốc giả ở tại một ngôi làng trong thị trấn Giả Dụ, thành phố Huỳnh Dương và nghi phạm có họ Vương.

Được biết trong 6 tấn thuốc giả, có cả Axit folic dành cho phụ nữ mang thai (axit này là một loại vitamin B9 hòa tan trong nước, giúp bào thai được phát triển khỏe mạnh, tránh các biến cố bào thai hay bệnh tật bẩm sinh nguy hiểm cho thai nhi).

Theo phía cảnh sát, ông Vương và con trai của mình đã bị điều tra vì nghi ngờ sản xuất và bán thuốc giả, hai người đã bị bắt giữ vào ngày 8/7.

Hình ảnh minh họa “thuốc bột mì” ở Trung Quốc. (Ảnh: dreamstime.com)

Cảnh sát cũng thu giữ các thiết bị dược phẩm, thuốc giả thành phẩm và bán thành phẩm cùng nguyên liệu sản xuất hàng giả tại hiện trường, tổng cộng số thuốc chất đầy hai xe tải lớn, các loại thuốc giả và nguyên liệu bị thu giữ vượt quá 6 tấn.

Hiện tại, hai nghi phạm đã được áp giải trở lại huyện Cát Thủy, các loại thuốc giả và nguyên liệu bị tịch thu cũng đã được chuyển về Giang Tây, vụ án vẫn đang trong quá trình  điều tra và giải quyết.

Khai Tâm