Ngày 27/10 là hạn chót để cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra kháng cáo vụ bê bối trợ giá gạo nhưng bà vẫn không xuất hiện và cũng không liên lạc với luật sư, theo Bangkok Post.

Hồi tháng 9, Tòa án tối cao Thái Lan tuyên xử vắng mặt bà Yingluck 5 năm tù giam vì tội lơ là, thiếu trách nhiệm để xảy ra thất thoát lớn trong chính sách dự trữ và trợ giá gạo.

Theo Bangkok Post, hôm qua (29/10), cơ quan công tố chính thức tuyên bố kết thúc vụ án này do đến hạn chót kháng cáo mà bà Yingluck Shinawatra vẫn không gửi đơn kháng cáo, không xuất hiện và cũng không liên lạc với luật sư.

Norawich Lalaeng, luật sư của bà Yingluck, đã xác nhận vấn đề này. Ông nói thêm rằng, kể từ ngày 27/9, ông đã không được liên lạc bởi khách hàng của mình. Điều này giải thích lý do tại sao ông không đệ đơn khiếu nại cũng như không muốn kéo dài thời gian kháng cáo.

Bước tiếp theo Cơ quan công tố sẽ thực hiện là gửi thư để chính thức thông báo cho Bộ Ngoại giao về việc kết thúc vụ án, do đó, việc thu hồi hộ chiếu của Yingluck có thể tiếp tục thực hiện.

Bà Yingluck đã trốn khỏi Thái Lan trước khi tòa ra phán quyết hồi tháng 9 và đến nay vẫn chưa rõ tung tích cựu thủ tướng. Chính phủ nước này cho biết bà đã rời khỏi lãnh thổ với sự giúp đỡ của một số cảnh sát.

T.K