Đến 6h30 sáng đã có hơn 7.000 người xếp hàng và không còn vé cho những người đến sau.

Mặt trời vẫn chưa lên và nhiệt độ ngoài trời dưới 3 độ. Cái lạnh buốt khiến nhiều người phát run khi đứng ngoài McCornick Place để xếp hàng chờ lấy vé tham dự buổi phát biểu chia tay của Tổng thống Obama tại thành phố Chicago.

Một người kéo tấm khăn xuống và nói với phóng viên báo Chicago Tribune: “Điều này thật điên rồ. Tôi không thể tin nổi chúng tôi đang làm điều này”.

Hàng ngàn người xếp hàng vào buổi sáng sớm Chủ nhật để được nhận vé miễn phí. Nhưng mỗi người chỉ được một vé và ưu tiên người đến trước. Vì vậy cho dù 8 giờ sáng mới phát vé, nhưng người dân Chicago đã đến đây xếp hàng từ lúc 4h sáng.

Những người đến sớm được xếp hàng ở trong nhà, còn nhiều người phải xếp hàng ngoài trời giá lạnh. Đến lúc 7h sáng thì số lượng người xếp hàng quá nhiều nên những người đến sau đành quay về. Mọi người đều mong có dịp nhìn thấy ông Obama phát biểu với tư cách Tổng thống lần cuối.

Hàng ngàn người xếp hàng dưới trời lạnh để chờ nhận vé chia tay Tổng thống Obama. (Ảnh: Chris Sweda/ Chicago Tribune)

Theo NBC News, đến 6h30 sáng đã có hơn 7.000 người xếp hàng và không còn vé cho những người đến sau.

Laura Cabral, 25 tuổi, đã phải xếp hàng 2 tiếng ngoài trời. Cô nhớ lại thời điểm năm 2008 vào lúc Obama đắc cử Tổng thống Mỹ, khi đó cô cũng hòa mình cùng đám đông ăn mừng.

Lúc này cô nói: “Tôi nghĩ thông điệp của ông ấy là hy vọng, cũng là thông điệp từ chiến dịch tranh cử ban đầu. Tôi đã cố gắng giữ nó trong thời gian qua. Là một người da màu, tôi thật sự cần điều này để thúc đẩy tinh thần tôi”.

Trong khi nhiều Tổng thống trước phát biểu chia tay tại Nhà Trắng thì ông Obama lại chọn thành phố Chicago nơi ông ở trước khi đắc cử.

Ông Cheryl Bellamy, người dân 56 tuổi, nói: “Ông ấy chuẩn bị về nhà. Điều đó cho thấy ông ấy thực sự quan tâm đến người dân”, theo ABC News.

Tổng thống Obama nói về lần phát biểu cuối cùng này: “Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để tôi cám ơn mọi người về chuyến đi kỳ diệu này, để cùng chúc mừng con đường mà các bạn đã thay đổi đất nước tốt đẹp hơn trong 8 năm qua, và để đưa ra một số suy nghĩ về nơi mà chúng ta sẽ đi đến”.

Dương Minh

Xem thêm: