Ngày 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sang thăm Triều Tiên và tặng ông Kim Jong-un chiếc hộp nhỏ, nơi có thể “khóa kín những điều bí mật”.

Trong chuyến thăm chính thức Triều Tiên, Ngoại trưởng Nga Lavrov được đích thân Chủ tịch Kim Jong-un tiếp đón. Sau khi kết thúc đàm phán, ông Lavrov tặng ông Kim một chiếc hộp và nói: “Tôi hy vọng Ngài thích nó”, theo RT.

“Đây là chìa khóa, thậm chí nó có thể khóa giữ những thứ bí mật ở đây”, Bộ trưởng Nga nói và cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên tỏ ra khá thoải mái, vui vẻ khi trò chuyện. Ông Kim và ông Lavrov cam kết sẽ làm hết sức mình để đảm bảo việc tổ chức các cuộc đàm phán hoà bình liên quan đến bán đảo Triều Tiên.

Hé lộ hình ảnh món quà bí mật Ngoại trưởng Nga tặng lãnh đạo Kim Jong-un
(Ảnh: SCMP)
Hé lộ hình ảnh món quà bí mật Ngoại trưởng Nga tặng lãnh đạo Kim Jong-un
Đích thân ông Kim Jong-un tiếp đón Ngoại trưởng Nga Lavrov. (Ảnh: SCMP)

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga cũng bày tỏ mong muốn được đón tiếp lãnh đạo Kim Jong-un tại Moscow trong thời gian sớm nhất. “Chúng tôi sẽ rất vui nếu ông đến thăm”, ông Lavrov nói. Đáp lại, ông Kim gửi những lời chúc tốt đẹp đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó cùng ngày, đại diện Nga đã gặp Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Ông nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng của quá trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên sẽ không thể đạt được chừng nào các biện pháp trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng được dỡ bỏ, đồng thời khẳng định Nga sẵn sàng hỗ trợ “bất kì thoả thuận cụ thể nào”, nếu chúng “đáp ứng lợi ích của tất cả các bên liên quan, bao gồm Triều Tiên”.

Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Ngoại trưởng Nga Lavrov kể từ năm 2009. Chuyến thăm diễn ra hơn một tháng sau cuộc gặp của ông Lavrov và người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho tại Nga.

Ngoại trưởng nhấn mạnh Moscow hoan nghênh các cuộc tiếp xúc giữa Mỹ – Triều Tiên và Triều Tiên – Hàn Quốc trong thời gian gần đây và kêu gọi tất cả các bên không phá vỡ các cuộc đàm phán.

An Yên

Từ Khóa: