Tuy không được ra sân tại mùa giải World Cup năm nay, Adil Rami vẫn có cách riêng để đóng góp thành công chung của tuyển Pháp bằng cách… cho các đồng đội sờ hàng ria mép của mình trước trận đấu.  

Sau 20 năm, Cúp vàng World Cup đã trở về đất Pháp sau chiến thắng lẫy lừng 4-2 trước Croatia trong trận Chung kết ngày 15/7, theo Daily Mail.

Mới đây, hậu vệ Adil Rami đã tiết lộ một cách lấy may kỳ lạ của các cầu thủ Pháp trước trận đấu cuối cùng của World Cup năm nay: “Antoine Griezmann và thậm chí cả HLV đã chạm vào ria mép của tôi trước trận đấu. Nó dường như đã mang may mắn tới cho cả đội. Bây giờ nó đã trở thành bộ ria mép nổi tiếng nhất ở Pháp. Tôi sẽ giữ nó”.

Tiền đạo Griezmann luôn chạm vào hàng ria của Rami trước mỗi trận đấu của đội tuyển trên đất Nga. Sau đó, cả đội cũng hùa theo “phong trào” này.

Hậu vệ Adil Rami tiết lộ bí mật thành công của tuyển Pháp tại World Cup 2018
Adil Rami “tạo dáng” với Cúp Vàng World Cup 2018. (Ảnh: FIFA)

Việc này gợi nhớ lại hành động Laurent Blanc hôn lên chiếc đầu hói của Fabien Barthez trước mỗi trận đấu của tuyển Pháp tại World Cup 1998. Những cách “lấy may” này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại tỏ ra khá hiệu nghiệm khi Pháp trở thành nhà vô địch World Cup trong cả 2 năm 1998 và 2018.

Cầu thủ 32 tuổi Rami cũng mới tuyên bố chính thức từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau 35 trận đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia Pháp.

Thu Hương

Từ Khóa: