Nhắc đến nhà Thanh, có thể mọi người đều nghĩ đến Từ Hi Thái Hậu, người phụ nữ quyền lực nhất vào cuối triều đại nhà Thanh, trị vì nhà Thanh trong gần nửa thế kỷ. Mới đây, hình ảnh hậu duệ thế hệ thứ năm, cháu gái của Thái Hậu Từ Hi đã lộ diện. Một cuộc thảo luận đã diễn ra sôi nổi, khi một cư dân mạng ghép hình ảnh hai người lại với nhau, đa số mọi người đều đồng ý tán thành cô ấy “chính là Từ Hi Thái Hậu chuyển thế”.

BL Daily đưa tin, cháu gái của Từ Hi Thái Hậu, có tên là Diệp Hách Na Lạp Thù Hồng – là hậu duệ thứ năm hoàng tộc triều đại nhà Thanh. Sau khi những bức ảnh của cô Thù Hồng được đăng tải trên mạng, nhiều bình luận nói rằng, không ngờ sau 100 năm đã gặp được một “Từ Hi thứ hai”.

Thù Hồng sinh năm 1969, luận về ngoại hình hay tài năng, cô đều khiến mọi người trầm trồ khen ngợi. Mang khí chất hoàng tộc, cô không chỉ là giáo sư đại học, mà còn là một nhà thư pháp nổi tiếng viết chữ rất đẹp.

Là con cháu thuộc nhà Đế vương nên từ nhỏ Thù Hồng vẫn giữ được khí chất hoàng gia, chữ thư pháp mà cô viết cũng là thư pháp của hoàng tộc. (Ảnh: Mei ri tou tiao)

Tiết lộ lý do vì sao cô viết tốt thư pháp đến vậy, Thù Hồng nói rằng là sự bồi dưỡng văn hoá của gia tộc, dưới sự chỉ dạy tận tình của chú cô, ông Diệp Hách Na Lạp Căn Chính, người đã giúp cô nghiên cứu và học cấu trúc chữ thư pháp hoàng gia.

Thù Hồng cho biết, bản thân cũng đã nỗ lực rất nhiều, nên trình độ viết chữ thư pháp hoàng tộc cũng tiến bộ đáng kể, các tác phẩm thư pháp do Thù Hồng viết đã giành được nhiều giải thưởng và được đăng tải trên các tờ báo. Cháu gái của Từ Hi Thái Hậu cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, bán các tác phẩm thư pháp của mình và quyên góp hiện kim cho những người cần giúp đỡ. Hâu duệ hoàng tộc của Từ Hi cũng khiến không ít người khen ngợi nói rằng: “Người đẹp, tâm cũng đẹp”.

Hậu duệ hoàng tộc đời thứ 5, Diệp Hách Na Lạp Thù Hồng được mệnh danh là “Từ Hi Thái Hậu chuyển sinh”. (Ảnh: qingdaoribao)

Một số người dùng ứng dụng ghép ảnh so sánh khuôn mặt của hai người và nhiều ý kiến đồng tình cô Thù Hồng như là chuyển sinh đầu thai của Từ Hi Thái Hậu, trông hai người như hai giọt nước.

Khai Tâm