Hoàng tử Pháp, hậu duệ của Hoàng đế Pháp, Jean-Christophe Napoleon, kết hôn với nữ Bá tước Đức Olympia Arco-Zinneberg vào hôm thứ Bảy (19/10), tại Paris, Pháp. 

Hoàng tử Jean-Christophe Napoleon là người thừa kế duy nhất của cụ cố nội Napoleon Bonaparte. Còn cô dâu Olympia Arco-Zinneberg cũng gọi Nữ Đại Công tước Áo Marie Louis – người vợ thứ hai của Napoleon là cụ cố. Đám cưới gây bất ngờ ở châu Âu, vì hậu duệ của Napoleon đã kết hôn với hậu duệ của vợ ông. Cặp đôi mới cưới có mối quan hệ họ hàng xa.

Marie Louise là Nữ Đại công tước người Áo, đồng thời là Nữ Công tước cai trị Công quốc Parma. Bà trở thành Hoàng hậu của Đế quốc Pháp khi kết hôn với Hoàng đế Napoleon vào năm 1810, sau khi ông đã ly dị với người vợ đầu Joséphine.

Lễ cưới diễn ra tại Nhà thờ Saint-Louis-des-Invalides ở Paris. Lối vào nhà thờ trong lễ cưới được trang trí theo kiểu mái vòm lớn, đan xen giữa hoa xanh, trắng trên nền lá xanh.

Mặc dù so với các thành viên hoàng gia khác trên khắp châu Âu thì cô dâu và chú rể thì không nổi tiếng bằng, nhưng lễ cưới của họ diễn ra theo nghi thức truyền thống và sự hào hoa châu Âu của một dịp trọng đại.

Nghi lễ tôn giáo được tổ chức bên trong Nhà thờ Saint-Louis-des-Invalides, nơi có di tích lăng mộ Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte. 

Có nguồn tin cho rằng, Hoàng tử Jean-Christophe Napoleon đã cầu hôn với cô dâu bằng một chiếc nhẫn đính viên kim cương 40 carat được gỡ từ vương miện của Nữ Bá tước Eugenie de Montijo – Hoàng hậu cuối cùng của Pháp, vợ của Vua Napoleon III.

Còn tờ Mirror đưa tin, chiếc nhẫn gắn viên kim cương trị giá 1,8 triệu đô la từng bị đánh cắp từ một chiếc Mercedes đậu tại Paris hồi đầu năm nay, nhưng sau đó tên trộm đã bị bắt và nhẫn được trả lại cho chủ nhân.

Theo Honey.nine, cô dâu mặc chiếc váy cưới của thương hiệu Oscar de la Renta nổi bật với hoạ tiết ren bản lớn.

Tiệc cưới có sự tham gia của các thành viên hoàng gia châu Âu, trong danh sách khách mời có công chúa Hy Lạp.

Phù dâu trong lễ cưới Hoàng tử Jean-Christophe Napoleon và Nữ Bá tước Olympia Von Arco-Zinneberg.

Ảnh: Vanityfair, Getty.